Chiều 4/10, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức họp báo công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

7/11 la Ngay truyen thong Dang bo Khoi cac co quan Trung uong - Anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thùy Linh

Ngày 12/9/2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 40-QĐ/TW về công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trương ương, mà tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương.

Trải qua nhiều giai đoạn chuyển giao, năm 2007, thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Trung ương quyết định lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trên cơ sở tổ chức lại 7 đảng bộ Khối trực thuộc Trung ương. Hiện Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đang thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Quyết định số 98-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa X.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: “Việc Ban Bí thư quyết định công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương là một niềm vinh dự, tự hào của đội ngũ 65.000 cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối. Đây là sự khẳng định dấu mốc ra đời, quá trình xây dựng và phát triển, truyền thống quý báu và những đóng góp to lớn đối với cách mạng của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”.

Với bề dày truyền thống gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, theo yêu cầu của từng thời kỳ cách mạng, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nhiều lần được sắp xếp, tổ chức lại, song đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối luôn tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, góp phần to lớn cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi công cuộc kháng chiến, kiến quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Với những đóng góp to lớn và có ý nghĩa lịch sử đó, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Cũng theo Bí thư Nguyễn Quang Dương, sắp tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối (11/4/2007 - 11/4/2017) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948 - 7/11/2018).

Đảng bộ Khối sẽ tổ chức một số hoạt động lớn như: Ban hành quyết định và quy chế tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; tổ chức tọa đàm về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương - 10 năm xây dựng và trưởng thành; khánh thành Phòng truyền thống của Đảng bộ Khối; tuyên dương 500 chi bộ tiêu biểu nhất...

Bí thư Nguyễn Quang Dương bày tỏ mong muốn, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối qua các thời kỳ. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thời gian tới. Trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Kim Liên