(SKDS) - Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức công nhận cụ ông người Mỹ Ron Akana, 83 tuổi ở Colorado là người làm nghề tiếp viên hàng không lâu năm nhất thế giới - 63 năm liên tục. Chuyến bay cuối cùng của cụ Ron vào cuối tháng 8/2012 trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines. Được biết, cụ Ron Akana chính thức đầu quân cho ngành hàng không Mỹ từ năm 1949 khi đang còn tu nghiệp tại Đại học Hawaii.

(SKDS) -Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức công nhận cụ ông người Mỹ Ron Akana, 83 tuổi ở Colorado là người làm nghề tiếp viên hàng không lâu năm nhất thế giới - 63 năm liên tục. Chuyến bay cuối cùng của cụ Ron vào cuối tháng 8/2012 trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines. Được biết, cụ Ron Akana chính thức đầu quân cho ngành hàng không Mỹ từ năm 1949 khi đang còn tu nghiệp tại Đại học Hawaii.

Nhớ lại những ngày đầu vào nghề, cụ Ron cho biết, hồi đó nghe nói đến nghề tiếp viên hàng không ai cũng thích nhưng không biết phải làm gì, chỉ biết được đi máy bay và đến nhiều nơi trên thế giới. Với thành tích “bay trên trời” tới 63 năm, cụ Ron Akana đã lập được kỳ tích “xưa nay hiếm”, trở thành nam tiếp viên hàng không đầu tiên trên thế giới có số giờ bay lẫn quãng đường bay rất đáng nể, trên 320 triệu km.

Duy Hùng (Theo LV/WRA)