(Sức khỏe) - Axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

6 thuc pham la "thuoc doc" neu ket hop voi trung ga - Anh 1

Uống nước chè sau khi ăn trứng rất hại cho sức khỏe.

Nước chè

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe.

Axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Sữa đậu nành

Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Đường trắng

Một số người có thói quen ăn trứng gà chấm đường. Hai thức ăn này kết hợp với nhau không chỉ khiến cho cơ thể khó hấp thu mà còn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

Tỏi

Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Thuốc tiêu viêm

Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.

Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

6 thuc pham la "thuoc doc" neu ket hop voi trung ga - Anh 2

Thực phẩm cấm kỵ với người bị sỏi thận
Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà người bị sỏi thận nên tránh xa để không gây hại cho sức khỏe.

6 thuc pham la "thuoc doc" neu ket hop voi trung ga - Anh 3

Thực phẩm "cấm" người bị trào ngược dạ dày dùng
Để phòng tránh và giảm triệu chứng trào ngược, người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên tránh ăn những thực phẩm dưới đây!