Đến 16h chiều nay (17/4), nhiều người sống trong khu vực dãy phòng trọ số C14/22, Ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh vẫn còn tìm kiếm những vật dụng sót lại sau vụ cháy. Nhiều vật dụng đáng giá đã bị thiêu rụi, trong khi đó những người ở trọ tại đây đều là những người lao động.

Đám cháy bùng phát lúc 13h ngày 17/4, điểm cháy là khu vực tầng trệt căn nhà trọ với 11 phòng bên trong. Nhiều người hoảng hốt đã dùng nước và bình CO2 chữa cháy nhưng đám cháy quá lớn nên không thể tiếp cận.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều 6 xe chữa cháy và 42 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Lúc này ngọn lửa đã lan rộng qua những căn phòng trọ bên trên lầu 1. Lực lượng chữa cháy phải đưa vòi rồng vào nhiều hướng mới tiếp cận được ngọn lửa. Ngay lập tức đám cháy bị cô lập và không lan qua các phòng trọ kế bên cùng nhà dân.

Sau gần một giờ, đám cháy được dập tắt. 6 căn phòng trọ bị cháy rụi cùng nhiều tài sản bên trong. Theo nhận định ban đầu nguyên nhân gây cháy là do chập điện