Những nhà báo, phóng viên ảnh và tổng biên tập người Pháp liên quan đến vụ đăng ảnh bán khỏa thân của Công nương nước Anh Kate Middleton sẽ ra hầu tòa.

Một nguồn tin của AFP ngày 26/10 cho biết tổng biên tập của Closer, tổng giám đốc công ty truyền thông sở hữu tờ Closer, ba phóng viên ảnh và một lãnh đạo tờ báo địa phương La Provence sẽ phải ra hầu tòa vì việc chụp và duyệt đăng ảnh nhạy cảm của Công nương Middleton.

Phiên xét xử chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2017.

6 nha bao hau toa vi dang anh Cong nuong Kate lo nguc tran - Anh 1

Công nương Kate Middleton. Ảnh: E!Online.

Vụ việc bắt đầu từ hồi tháng 9/2012, khi tạp chí Closer của Pháp đăng ảnh nhạy cảm của công nương nước Anh lúc vợ chồng Hoàng tử William có kỳ nghỉ ở miền nam nước Pháp. Các bức hình được chụp từ xa, bắt được khoảnh khắc Công nương Kate trong tình trạng bán khỏa thân từ căn hộ mà vợ chồng họ nghỉ ngơi.

Hoàng gia Anh đã phản đối gay gắt về sự xâm phạm quyền riêng tư này. Tuy nhiên, những bức ảnh sau đó đã được đăng ở nhiều tạp chí trên toàn châu Âu, bao gồm tạp chí Chi thuộc sở hữu của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi.

Đây không phải lần đầu tiên Hoàng gia Anh khởi kiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư ra tòa. Hồi năm 2009, khi Kate còn hẹn hò với Hoàng tử William, cô đã bị một cơ quan truyền thông là Rex Features chụp lén buổi chơi tennis. Các bức ảnh được bán cho nhiều tờ báo nước ngoài. Kết quả là Kate thắng kiện, được bồi thường 5.000 bảng và Rex đã xin lỗi.

Minh Anh