Hàng chục xe ô tô đâm vào nhau liên hoàn do đường trơn trượt trong mưa tuyết ở miền bắc Trung Quốc làm 17 người chết, 37 người bị thương.

Theo Tân Hoa Xã, khoảng 9h sáng 21/11, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 56 ô tô xảy ra trên đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, khiến 17 người thiệt mạng và 37 người khác thương.

56 xe o to dam lien hoan tren cao toc, it nhat 17 nguoi chet - Anh 1

Hiệ trường vụ tai nạn thảm khốc ở Trung Quốc.

Kênh truyền hình nhà nước CCTV đưa tin đa số phương tiện gặp nạn là các xe tải lớn. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do đường trơn trượt và sương mù dày đặc.

Ngay sau khi nhận đượn tin báo , tỉnh Sơn Tây huy động nhiều lực lượng bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa, bác sĩ và nhân viên y tế tới hiện trường tham gia cứu nạn. Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Những hình ảnh được đăng tải lên các phương tiện truyền thông Trung Quốc tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy cảnh đổ nát kinh hoàng, các phương tiện bẹp dúm dó. Hàng hóa trên các xe tải đổ vung vãi trên cao tốc.

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy mỗi năm khoảng 200.000 người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ tại Trung Quốc. Các vụ đâm xe trên đường cao tốc Trung Quốc khá phổ biến do tốc độ quá cao, lái xe đi lấn làn hoặc không giữ đủ khoảnh cách an toàn.

Thu Phương (Theo AP)