Ngày 11/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền phong và Công ty Rainbow Media & Entertainment đã trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” tặng 51 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường Đại học khu vực phía Nam.

51 thu khoa duoc trao hoc bong 'Nang buoc thu khoa' - Anh 1

Thủ khoa các trường ĐH khu vực phía Nam tại buổi lễ nhận học bổng sáng 11/11. Ảnh: tienphong.vn

Mỗi thủ khoa được nhận học bổng 7 triệu đồng cùng gói học bổng tiếng Anh theo chương trình quốc tế của Anh văn Hội Việt Mỹ (22,5 triệu đồng/suất) và nhiều tặng phẩm khác, tổng trị giá học bổng là 1,6 tỷ đồng.

Đây là những thủ khoa được Ban Tổ chức xét duyệt từ 100 hồ sơ đăng ký của các trường đại học khu vực phía Nam. Để nhận được học bổng, bên cạnh thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi thủ khoa đã viết một bức thư nói về hoàn cảnh, sự nỗ lực vươn lên để đạt kết quả tốt trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa qua; chia sẻ về ước mơ, nguyện vọng của bản thân trong tương lai. Ban Tổ chức đã lựa chọn 51 thủ khoa xuất sắc nhất để trao học bổng. Trong số đó, nhiều thủ khoa dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập đạt được kết quả cao.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ, học bổng “Nâng bước thủ khoa” không chỉ tôn vinh các thủ khoa mà còn là động lực, nâng đỡ các em vượt qua khó khăn để tiếp tục con đường học tập. Ban Tổ chức mong các tân thủ khoa được vinh danh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện những ước mơ của mình trên giảng đường đại học, đóng góp cho gia đình, xã hội sau khi ra trường.

Thu Hoài (TTXVN)