(TT&VH Online) - Sáng nay (02/11) vòng bán kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam khu vực phía Bắc, phần thi ứng xử đã diễn ra tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hà Nội. 51 thí sinh đến từ 12 dân tộc khác nhau đã trải qua vòng sơ tuyển để vào tới vòng thi này đều mặc những bộ trang phục truyền thống của chính dân tộc họ.

Chất lượng thí sinh dự thi năm nay được đánh giá khá tốt. Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương, thành viên BGK nhận xét: “Mặt bằng chung của các thí sinh năm nay rất đồng đều, có rất nhiều bạn đẹp và duyên dáng, ứng xử thông minh, tự tin. Phần thi ứng xử diễn ra nghiêm túc nhưng vẫn tạo được không khí thoải mái. BGK chúng tôi đã làm việc hết sức công bằng, và có cân nhắc kỹ trước khi cho điểm”.

Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh tự tin của mình khi đứng trên sân khấu trả lời các câu hỏi từ phía BGK. Tuy nhiên khi được yêu cầu nói một vài câu tiếng dân tộc thì nhiều thí sinh không đáp ứng được. Đây là một điều đáng tiếc bởi ngôn ngữ của các dân tộc góp phần tạo nên sự đa dạng trong bản sắc văn hóa Việt.

Hội đồng giám khảo chấm chọn các thí sinh gồm: Nhà báo Lương Xuân Đức, GS.TS Lê Gia Vinh, NSND Lan Hương, NSƯT Vy Hoa, Hoa hậu Diễm Hương, Á hậu Thu Hà, NTK Hà Linh Thư...

Gây chú ý trong cuộc thi là hai thí sinh Trần Nữ Vương Linh và Trần Nữ Thạch Linh mang số báo danh 27 và 29, đây là một cặp chị em song sinh. Không chỉ để lại ấn tượng bằng ngoại hình xinh xắn hai cô gái đến từ Học viện Báo chí này còn trả lời khá trôi chảy trong phần thi ứng xử.

Bên cạnh đó các thí sinh thuộc nhóm dân tộc ít người cũng để lại dấu ấn nhờ những bộ trang phục truyền thống hết sức độc đáo như Thàn Thị Châm (SBD 07) người dân tộc Giáy, Mùng Thùy Linh (SBD 28) dân tộc Lô Lô…

Vào ngày 4/11, các thí sinh tiếp tục bước vào vòng thi trang phục dân tộc và áo tắm.

Hình ảnh của các người đẹp trong vòng bán kết khu vực phía Bắc

Từ trái sang: NTK Hà Linh Thư, Hoa hậu Diễm Hương, Á hậu Thu Hà

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương được mời làm Giám khảo

Hoa hậu Quý bà Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam

Tin: Vũ Vân Anh - Ảnh: Hà VH