"Giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng", các cụ nói cấm có sai. Vụ việc của cô dâu trẻ này đang dậy lên một làn sóng "ý tưởng kế" mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

Câu chuyện của nàng dâu trẻ bắt đầu bằng một lời tâm sự đầy ấm ức "Các chị vào cho em xin lời khuyên. Vợ chồng em định đi tuần trăng mật mà chồng em cứ khăng khăng cho em gái đi cùng.
Em đã nói là tuần trăng mặt là của 2 đứa thôi, nhưng chồng em nhất quyết không nghe rồi bảo em ích kỷ này nọ".

Điều đáng nói ở đây, trăng mật là thời gian vợ chồng mới cưới có khoảng thời gian ngọt ngào bên nhau và chỉ dành cho 2 người. Nhưng trớ trêu với nàng dâu này, chính chồng lại là người hưởng ứng chuyện mang em gái đi cùng, khiến cô vợ điên đầu tức tối.
Ngay sau khi chủ nhân giấu tên chia sẻ tình huống vô cùng ngắn gọn lên một diễn đàn kín có hơn 620.000 thành viên, 500 chị em đã hồ hởi vào hiến kế.
Một mẹ bỉm kinh nghiệm đầy mình đưa ra lời khuyên cực hài hước: "Thế thì rủ thêm bố mẹ chồng đi cùng nữa, thành đi du lịch gia đình cho vui. 2 bạn vẫn ngủ riêng cơ mà. Có gì mà phải bực".
Giải pháp trên có phần hơi kỳ cục, nhưng cũng dễ dĩ hòa vi quý.

500 chi em ho hoi hien ke cho nang dau tre am uc vi em chong nang nac doi di trang mat cung - Anh 1

Status ấm ưc của nàng dâu... (Ảnh facebook).

Mẹ khác thì nêu quan điểm khá súc tích: "Thế thì cho anh em họ đi với nhau, mình ở nhà ăn chơi đắp chăn ngủ". Áp dụng cách này thì có lẽ xác định vừa cưới xong lại lôi nhau ra tòa mất...

Cũng có mẹ than thở rằng đã từng rơi vào cảnh trăng mật biến thành kỳ nghỉ gia đình, nên rất thông cảm với cô vợ trẻ kia: "Hồi cưới xong, cả họ nhà chồng từ già đến trẻ đều vui vẻ kéo nhau đi nghỉ mát với tụi mình, đến nơi mình vẫn ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì xảy ra".
Không vui tính như mấy mẹ trên, nhiều cô gái đã từng trải qua cảnh chị dâu em chồng đều tỏ ra bức xúc, cho rằng anh chồng này thật kỳ quặc: "Ông này chắc bị ngộ, thiếu gì dịp đâu mà trăng mật lại đòi đưa em gái theo cùng?
Mà cô em gái đâu không lên tiếng à, chẳng lẽ cũng mặt dày hớn hở sắp vali đi theo chị dâu mới cưới?".
Các ý kiến tranh luận cứ liên tiếp nổ ra, và mặc dù có vô vàn kế sách song vợ trẻ vẫn đau đầu bứt rứt.

Trước đó, cư dân mạng cũng được một phen dậy sóng khi cô em chồng lên mạng "tố" chị dâu tương lai xấu tính. Sự việc xảy ra khi anh trai cô này lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt. Cô em được đà đã "soi" từ đầu đến cuối và bắt lỗi dài đến cả trang a4 về người chị dâu tính cách tiểu thư, ra vẻ đài các và có phần hành hạ ông anh trai yêu quý của mình. Cô em bên chồng còn thẳng thừng tuyên bố: "Đấy các bạn nữ đừng giở thói tiểu thư ra nhé, nhất là khi về ra mắt nhà người yêu. Con gái có ý có tứ một chút, biết nấu nướng bếp núc thêm tí nữa là được thôi mà.
Chứ như bà chị kia, anh mình không bỏ chắc mẹ cũng cấm yêu tiếp. Xong lại về viết mình qua nhà người yêu bị bố mẹ, người nhà người yêu phê bình này nọ, mệt với các chị lắm!"

Thay vì đồng tình rất nhiều đã phản bác rằng dù gì bạn gái anh trai cũng là khách hơn nữa lần đầu về nhà có phần bối rối, không nên soi quá kỹ từng tý một như vậy. Chị em còn bày tỏ quan điểm rằng, nếu cô gái kia hoặc cô gái khác về làm dâu mà có cô em chồng thế này sẽ phải đối mặt với không ít mâu thuẫn.