Kết quả cuộc điều tra xã hội đối với 1.000 người trên toàn quốc do Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội và y tế Hàn Quốc (KIHSA) tiến hành công bố ngày 21/1 cho thấy có đến 50,5% số người được hỏi thừa nhận ở mức thu nhập thấp.

Những phụ nữ Hàn Quốc tham gia một hội chợ địa phương. (Nguồn: Vietnam+)

Theo họ, nguyên nhân chính là do sự suy thoái kéo dài của nền kinh tế quốc gia.
Trong số người được hỏi, 36,9% khẳng định có mức thu nhập dưới mức trung bình và chỉ có 10,5% tự cho mình có mức thu nhập cao.
Kết quả cuộc điều tra trên cũng cho thấy điều mà hầu hết người dân Xứ sở Kim Chi thường lo lắng nhất là việc chuẩn bị cho cuộc sống sau khi về hưu, tiếp đến là vấn đề giáo dục, việc làm, y tế và nợ hộ gia đình.
Hiện có đến 29% những người được hỏi cho biết họ không hài lòng với chính sách phúc lợi xã hội mà chính quyền Lee Myung-bak đang thực thi. Trong khi số người thấy hài lòng chiếm 18,4%.
Về chính quyền Tổng thống đắc cử Park Geun Hye, người sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 25/2 tới, những người được hỏi đều hy vọng chính phủ mới sẽ ưu tiên tạo thêm công ăn việc làm, giảm giá thuốc chữa bệnh đồng thời có biện pháp hỗ trợ tài chính và nhà cửa cho các đối tượng có thu nhập thấp./.

Anh Nguyên/Seoul (Vietnam+)