(Kienthuc.net.vn) - Những tòa nhà xa hoa này được đầu tư với chi phí khủng, kết cấu lạ và sang trọng.

America Tower, Manhattan: Tòa nhà chọc trời này có chi phí xây dựng khoảng 1 tỷ đô la. America Tower là tòa nhà cao thứ 3 ở New York và cao thứ 5 ở Mỹ với hệ thống sinh thái thân thiện và hiệu quả nhất thế giới.

Kyoto Station: là tòa nhà nằm giữa thành phố của Nhật Bản, gồm 1 rạp chiếu phim, 1 trung tâm mua sắm, 1 khách sạn và các công trình tiện nghi khác. Dự án có chi phí khổng lồ là 1,25 tỷ đô la. Kyoto Station là tòa nhà lớn thứ 2 ở Nhật Bản và 1 trong những tòa nhà lớn nhất trên thế giới.

Burj Khalifa: Tòa nhà được xếp hạng là công trình tốn kém thứ 3 trong lịch sử xây dựng cấu trúc hạ tầng trên thế giới với số tiền 1,5 tỷ USD. Burj Khalifa là tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất ở Dubai và mất tới 6 năm để xây dựng.

Taipei 101: Tòa nhà chọc trời ở Đài Loan là tòa nhà đắt thứ 2 thế giới với chi phí xấp xỉ 1,8 tỷ USD. Khánh thành năm 2004, tòa nhà chọc trời này được đánh giá là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới do tạp chí Newsweek bình chọn và là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2007.

Antilla là tòa nhà chọc trời có chi phí 2 tỷ USD và là nhà riêng của Mukesh Ambani- các ông trùm kinh doanh của Ấn Độ. Antilla là 1 trong những dinh thự xa hoa và tốn kém nhất trên thế giới. Tòa nhà có 27 tầng với đội ngũ nhân viên chuyên dụng là 600 người.