Mi Du, Hoàng Thùy, Khả Ngân đều có giai đoạn từ bỏ việc học để phát triển con đường sự nghiệp của bản thân khi mới bước chân vào showbiz.

Midu: Khi nhận lời mời tham gia chương trình truyền hình dài tập Cô nàng tóc rối, Midu quyết định bảo lưu 1 năm học tại trường ĐH Kiến Trúc. Nói về lý do khiến cô bảo lưu chuyện học, Midu cho biết: "Có khi đang quay bối cảnh Tây Ninh, tôi phải chạy về học 2 tiếng rồi chạy ngược lên quay tiếp. Điều này khiến tôi khó hoàn thành tốt cả hai công việc nên tôi quyết định tạm dừng việc học 1 năm để tập trung cho việc đóng phim".

Sau khi hoàn thành vai diễn trong bộ phim Cô nàng tóc rối, Midu đã quay trở lại trường và chuyên tâm học tập với thành tích đáng nể khiến các fan của cô vô cùng tâm phục. Hiện tại, Midu đã tốt nghiệp trường Kiến Trúc với điểm số khá ấn tượng.

Khả Ngân: Sở hữu gương mặt xinh đẹp cộng với khả năng đấu boxing, Khả Ngân nhanh chóng thành một hiện tượng trong lòng giới trẻ. Sự nổi tiếng giúp Khả Ngân trở thành gương mặt được các nhãn hàng quảng cáo cũng như các đạo diễn phim săn lùng.

Khi nhận lời mời tham gia bộ phim Trở về 3 do Việt Trinh làm đạo diễn, Khả Ngân đã chấp nhận nghỉ học lớp 11 để theo đuổi cơ hội lấn sân vào showbiz. Sau khi bộ phim đóng máy, hot girl Sài thành cho biết cô sẽ trở về với công việc học thường ngày vào tháng 9/2014.

Bà mẹ nhí Angela Phương Trinh: Từng nghỉ học từ năm lớp 9 nhưng Angela Phương Trinh luôn chia sẻ trên báo chí rằng cô vẫn theo đuổi sự nghiệp học tập và sẽ thi tốt nghiệp lớp 12 vào năm 2013. Tuy nhiên, giấy không gói được lửa và sự thật cô đã nghỉ học cũng nhanh chóng được phanh phui trên mặt báo. Chính vì điều này đã khiến hình ảnh của cô xấu đi trong mắt công chúng.

Khi sự thật được chia sẻ lên báo chí, Angela Phương Trinh cũng nhanh chóng thừa nhận và gửi lời xin lỗi đến khán giả. Cô cho biết thêm: "Tôi đã nghỉ học từ năm lớp 9, do bận đóng phim nên đành chuyển sang học bổ túc để thuận tiện hơn cho công việc. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà tôi bị săm soi nhiều và rất mệt mỏi. Tôi chọn cách im lặng để mọi việc không bị đi xa hơn. Mong các bạn cũng đừng nghĩ mọi việc theo chiều hướng tiêu cực".

Chân dài Hoàng Thùy trở thành quán quân cuộc thi Vietnam's Next Top Model khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học Kiến Trúc Hà Nội. Để phát triển sự nghiệp, Hoàng Thùy tạm chấp nhận bảo lưu điểm tại trường để vào Sài Gòn lập nghiệp.

Nói về chuyện bảo lưu điểm tại trường quá lâu, Hoàng Thùy cho biết: "Thùy nghĩ việc học không chỉ trên giảng đường mà còn nên học nhiều kỹ năng ở ngoài đời qua những trải nghiệm của riêng mình. Những trải nghiệm đó sẽ bổ trợ cho công việc của mình".

Người mẫu Tây Ban Nha Andrea Aybar là một trong những chân dài cá tính nhất trong showbiz Việt. Cô luôn thẳng thắn trong mọi vấn đề. Khi kết thúc năm học lớp 9, Andrea đã lên báo chí chia sẻ rằng cô sẽ không theo học tiếp cấp 3 vì cô cảm thấy quá mệt mỏi và chỉ muốn theo học những gì giúp ích cho công việc của bản thân sau này.

Nói về việc nghỉ học quá sớm, Andrea cho biết: " Tôi chưa bao giờ nói là sẽ chấm dứt hẳn việc học ở đây. Mà tôi chỉ muốn dành nhiều thời gian hơn cho nghệ thuật và học những gì quan trọng cho sự nghiệp của mình. Tôi luôn nói là làm bất cứ cái gì đều cần kiến thức. Chữ hiếu học không chỉ với con người Việt Nam mà toàn dân trên thế giới đều rất coi trọng việc học. Vì không có học, không có tri thức thì sẽ trở thành một người đẹp với cái đầu rỗng không, còn Tôi thì không muốn mình ở trong nhóm người đó".

Hạo Nhiên (tổng hợp)