SKĐS - Ở các quốc gia này, người dân sống lâu hơn tuổi thọ trung bình của thế giới, và mỗi nơi có một bí quyết riêng để “trường thọ”.

Theo báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2017, năm nước sau có tuổi thọ cao hơn hẳn mức trung bình 71 tuổi của thế giới.

Nhật Bản

5 nuoc co tuoi tho cao nhat - Anh 1

Tuổi thọ của người Nhật Bản là 83 tuổi, đặc biệt trên hòn đảo Okinawa (hòn đảo mệnh danh “miền đất bất tử), chế độ ăn giàu đậu phụ, khoai lang và cá cùng hoạt động xã hội lành mạnh cho người cao tuổi là chìa khóa để sống lâu.

Tây Ban Nha

5 nuoc co tuoi tho cao nhat - Anh 2

Người Tây Ban Nha sống lâu (82,8 tuổi) không chỉ do chế độ ăn Địa Trung Hải giàu dầu oliu, rau quả và rượu vang mà còn nhờ siesta (đi bộ).

Singapore

5 nuoc co tuoi tho cao nhat - Anh 3

Với “hệ thống y tế thần kỳ”, Singapore đạt tuổi thọ 83,1 nhờ tập trung chăm sóc sức khỏe ban đầu; đánh thuế rượu bia, thuốc lá; mở ra các công viên trị liệu cho dân chúng giúp giảm tỷ lệ bệnh không lây. Nước này cũng có tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh thấp nhất thế giới.

Thuỵ Sĩ

5 nuoc co tuoi tho cao nhat - Anh 4

Thụy Sĩ đạt tuổi thọ 81 nhờ chăm sóc y tế chất lượng cao và thói quen uống sữa, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, du lịch cuối tuần.

Hàn Quốc

5 nuoc co tuoi tho cao nhat - Anh 5

Hàn Quốc trong tương lai có thể đạt tuổi thọ 90 nhờ chế độ ăn giàu chất xơ, thực phẩm lên men (kiểm soát cholesterol, tăng cường miễn dịch) và tắm Jimjilbang.

BV

(theo BBC)