Lĩnh vực các nhà khoa học Việt Nam được vinh danh lần này được là cơ kỹ thuật, cơ sinh học, vật liệu, hóa học xúc tác, y học, khoa học vật liệu, thực vật.

5 nha khoa hoc Viet lot top anh huong nhat the gioi - Anh 1

Thomson Reuters - Tổ chức hàng đầu thế giới về theo dõi và công bố thông tin tri thức - vừa công bố danh sách 3.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016, trong đó có 5 nhà khoa học Việt Nam. Điều đặc biệt là trong số 5 nhà khoa học này, có 2 nhà khoa học lần thứ 3 được vinh danh.

Hai người lần thứ 3 được vinh danh là PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng, Giảng viên Khoa Xây dựng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM và GS.TS Nguyễn Sơn Bình, làm việc tại khoa Hóa, Đại học Northwestern, Mỹ.

Ba nhà khoa học khác được vinh danh gồm GS.TS Võ Văn Ánh, làm việc tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Công nghệ Queensland, Australia; GS.TS Nguyễn Thục Quyên, Giảng viên khoa học và hóa sinh tại Đại học Univ Calif Santa Barbara, Mỹ và TS Trần Phan Lam Sơn, lần đầu được Thomson Reuters vinh danh, là người điều hành phòng thí nghiệm tại Viện nghiên cứu Riken, Nhật Bản.

Trong số 3.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới do Thomson Reuters công bố năm nay, Mỹ đứng đầu với khoảng 1.500 nhà khoa học, tiếp theo là Anh, khoảng 360 nhà khoa học. Ở Đông Nam Á, Singapore đứng đầu với 27 nhà khoa học.