Ngồi kể chuyện những món ăn vặt Sài Gòn nên thử có lẽ “một ngàn lẻ một đêm” cũng không thể hết. Bởi cơ man nào là món, mà đảm bảo bạn ăn xong lần đầu sẽ ghiền và xem nó như món khoái khẩu…

1.Lẩu trái cây vỉa hè

Lẩu trái cây vỉa hè chính là món ăn vặt Sài Gòn nên thử khi bạn đặt chân đến thành phố được mệnh danh là thiên đường ăn vặt này.

Dọc đường phố Sài Gòn, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy trái cây nhỏ với chiếc tủ kính đựng đầy quả tươi trông rất tươi ngon. Với giá 25.000 – 80.000 đồng bạn đã có thể thưởng thức một xô trái cây mát lạnh cộng thêm vị thơm ngon, ngọt, béo từ sữa chua hay siro đá bào.

5 mon an vat Sai Gon nen thu, an xong chac chan ban se 'ghien' - Anh 1

Một xô lẩu trái cây

Giữa thời tiết nóng bức thất thường của Sài Gòn sẽ dịu đi rất nhiều sau khi bạn “chén” một xô lẩu trái cây mát rười rượi với đủ loại sầu riêng, mít, dưa hấu, thơm, nho, thanh long, ổi … kèm với ly nhỏ đựng thạch và những hạt trân châu ngay tại vỉa hè.

2.Món ốc

“Mùa nào thức nấy” có lẽ không ngoa chút nào khi nói về món ăn vặt ở thành phố này. Sài Gòn chỉ có 2 mùa đặc trưng mùa khô và mùa mưa. Sẽ không có gì tuyệt đỉnh hơn bằng việc ngồi dưới một quán vỉa hè nhâm nhi tán gẫu với lũ bạn bên đĩa ốc thơm lừng nóng hổi.

5 mon an vat Sai Gon nen thu, an xong chac chan ban se 'ghien' - Anh 2

Món ốc thơm lừng

3. Món nướng

Nếu nhắc đến những món ăn vặt Sài Gòn nên thử mà không có món nướng thì không còn gì là thú vị nữa. Đang lang thang vỉa hè đúng lúc cái bụng thèm ăn của bạn réo đòi ăn thì bạn sẽ không thể bỏ qua món mực – bạch tuộc nướng.

5 mon an vat Sai Gon nen thu, an xong chac chan ban se 'ghien' - Anh 3

Bánh tráng nướng

Còn bánh tráng nướng lại là sự tổng hợp của trứng cút, hành lá, thịt băm và con ruốc. Giữa cơn mưa bất chợt của Sài Gòn mùi vị thơm lừng lan tỏa của hỗn hợp trên sẽ khiến bạn muốn ăn ngay thôi.

4. Bánh tráng trộn

Vừa ngồi cà phê bệt vừa thưởng thức món bánh tráng trộn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, kèm với phổi bò cháy, xoài thái sợi, sốt tương, đậu phộng,... tất cả được trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm đảm bảo bạn ăn hoài không chán.

5 mon an vat Sai Gon nen thu, an xong chac chan ban se 'ghien' - Anh 4

Báng tráng trộn

Một số nơi khá nổi tiếng về món ăn với những nguyên liệu đơn giản này như khu công viên Gia Định, khu công viên Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Thượng Hiền. Nếu bạn đang ngồi ở khu cà phê Bệt – Hàn Thuyên thì cũng có phục vụ món này luôn đấy.

5. Chè

Chè cũng là món ăn vặt Sài Gòn nên thử khi đặt chân đến thành phố có ẩm thực phong phú này.

5 mon an vat Sai Gon nen thu, an xong chac chan ban se 'ghien' - Anh 5

chè Sài Gòn

Chè ở Sài Gòn thì khỏi phải bàn rồi, đa dạng các thể loại từ chè thuần Việt như: chè đậu xanh, chè bà ba, chè khoai môn, chuối chưng cho đến các loại chè người Hoa, chè Thái, chè Mỹ… Chúng ta thường bắt gặp những quán chè ở các khu chợ hay khu ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn.

K.N (Tổng hợp)