Họ là những mẫu đàn ông mới nhìn có vẻ tin tưởng được, nhưng về lâu dài họ chỉ mang lại những phiền muộn, cũng như khổ đau cho bạn đời.

Với người phụ nữ, việc chọn lựa cho mình một người bạn đời, một đức lang quân như ý là vô cùng quan trọng. Đôi khi, chỉ vì một chút sai lầm, vội vàng cả đời họ sẽ phải hối tiếc vì đã lấy một người chồng không đúng như mong ước.

Sau đây là 5 mẫu đàn ông theo đa số chị em “khó lòng” mang lại hạnh phúc cho người bạn đời của mình.

Chàng trai tự ti

Lúc đầu khi gặp nhau, anh ấy đánh giá bạn rất cao. Trải qua thời gian chàng bộc lộ dần tính tự ti. Điều đó, biểu hiện qua hành động và lời nói như: "anh không xứng với em", “anh nghĩ mình không hợp nhau”, “anh sợ mình không mang lại hạnh phúc cho em”, "anh sợ cuộc sống khó khăn em sẽ thay đổi"….

Chưa kể trong cuộc sống anh ấy luôn cho rằng mình khó lòng thực hiện những mục tiêu cao cả lớn lao "anh không nghĩ mình sẽ thành công". Với anh ấy, mọi thứ đều ở ngoài tầm kiểm soát. Nếu bạn muốn tiến xa hơn với người đàn ông này, hãy cân nhắc thật kỹ?

5 mau dan ong 'kho long' mang lai hanh phuc cho nguoi ban doi - Anh 1

Mẫu đàn ông hay la cà này dường như không muốn bỏ lỡ một cuộc vui nào (Ảnh minh họa).

Chàng hay la cà

Đây là mẫu đàn ông ham vui thích la cà quán sá, hễ có thời gian rảnh rỗi anh ta lại cùng đám bạn của mình tụ tập. Hết tăng 1 anh ta lại bù khú tăng hai, trong khi bạn ở nhà mòn mỏi chờ anh ta gọi điện, chờ một cuộc hẹn hò lãng mạn. Mẫu đàn ông hay la cà này dường như không muốn bỏ lỡ một cuộc vui nào, ngoại trừ thời gian ở bên người yêu.

Anh chàng hay trì hoãn

Một anh chàng hay trì hoãn thể hiện ở nhiều khóc độ, tựu chung lại anh ta là người thiếu sự mạnh mẽ, quyết đoán. Trong mọi vấn đề lớn lao, anh ta luôn thể hiện sự sợ hãi không dám đưa ra quyết định ngay mà luôn có câu nói ‘cứ từ từ”, “có gì đâu mà vội”, “cần phải suy nghĩ thêm”, “để lúc khác vậy”,..

Với anh chàng này rất khó để có một quyết định lớn lao trong cuộc sống. Nếu sống cùng với anh chàng này bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó tìm được một bờ vai cững chắc.

Anh ấy luôn giấu giếm “thân phận”

Anh ấy thường gửi mail, nhắn tin, hay đi ra ngoài để gặp mặt bạn bè nhưng bạn gái không bao giờ được mời đi cùng. Bạn không thể viện lý do này để nghi ngờ anh ấy lừa dối mình, nhưng có một điều bạn nên đặt câu hỏi “vì sao anh ấy không muốn chia sẻ với bạn?”

Phải chăng người đàn ông này luôn giấu giếm một bí mật không thể cho bạn biết, hay anh ta cảm thấy “bất tiện” khi có sự xuất hiện của bạn ở cuộc hẹn ấy? Dù là lý do gì đi nữa, bạn khó có thể sống hạnh phúc với kiểu đàn ông này đến suốt đời.

5 mau dan ong 'kho long' mang lai hanh phuc cho nguoi ban doi - Anh 2

Nếu lấy mẫu đàn ông này, bạn sẽ phải khổ cả đời vì luôn sống trong lo sợ mất anh ấy (Ảnh minh họa).

Người đàn ông lăng nhăng

Dù đã có một cô người yêu/vợ xinh như hoa, nhưng anh chàng này vẫn cảm thấy “bùi tai” và dễ bị cuốn hút bởi những cô gái khác. Anh chàng này dễ dàng bị ‘lên mây” khi có cô nàng nào đó chủ động tán tỉnh, anh ta cũng không quên nháy mắt, cười đùa, thậm chí xin số điện thoại của cô ta.

Anh ta không lừa dối ra mặt nhưng mẫu người này thường không chung thủy. Nếu lấy mẫu đàn ông này, bạn sẽ phải khổ cả đời vì luôn sống trong lo sợ mất anh ấy.

Thanh Bình (t/h)