Từ đầu tháng 3 đến nay, 5 đối tượng đã gây ra 13 vụ cướp giật tài sản, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ đi xe máy trên quốc lộ 1A.

5 ke chuyen cuop giat tui xach cua phu nu tren quoc lo 1A - Anh 1

Một trong số 5 đối tượng tại Cơ quan công an.

5 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Quang Thăng (SN 1996), Lê Quang Hải (SN 1995) đều ở xã Hùng Sơn, huyện Tĩnh Gia; Nguyễn Văn Sơn (SN 1996), Nguyễn Văn Trường (SN 1995) đều ở xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia và Lường Văn Tiến (SN 1995) ở xã Hải An, huyện Tĩnh Gia.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng trên cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, bọn chúng đã gây ra 13 vụ cướp giật tài sản. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ khi đi xe máy trên quốc lộ 1A.

Bọn chúng thường đi 3 xe máy exciter màu đen giống nhau rồi chạy dọc theo quốc lộ 1A từ Tĩnh Gia đến TP Thanh Hóa vào lúc chập choạng tối. Khi thấy phụ nữ đi xe đeo túi thì chúng áp sát xe lại rồi cướp túi.

5 ke chuyen cuop giat tui xach cua phu nu tren quoc lo 1A - Anh 2

Một số tang vật thu bị Cơ quan công an thu giữ.

Nhóm cướp giật này phân công nhau, nếu bị truy đuổi thì sẽ có 1 xe giả làm người đi đường đánh lạc hướng người bị hại. Khi cướp được tài sản có giá trị, nhóm này mang bán, số tiền thu được lại chia nhau “nướng” vào cờ bạc, lô đề.

Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng trên để xử theo pháp luật. Đồng thời, đơn vị này phát đi thông báo ai là nạn nhân của các đối tượng cướp giật nói trên thì liên hệ với Công an TP Thanh Hóa để được giải quyết.

Nguyệt Chi