The new MacBook có độ mỏng khó tin 13,1 mm và nặng 901 gram, máy chỉ sở hữu một cổng kết nối duy nhất.

Sau quá trình trải nghiệm sản phẩm, biên tập viên của trang tin công nghệ Mashable phát hiện 5 điểm mới trên MacBook 12 inch.

5 dieu Apple khong noi khi gioi thieu MacBook 12 inch - Anh 1

1. Camera FaceTime có độ phân giải thấp

Những chiếc Macbook Air hoặc Macbook Pro hiện tại có camera Facetime HD 720p, song khi thử nghiệm với chiếc Macbook màn hình 12 inch Retina, camera dừng lại ở độ phân giải 480p. Với độ phân giải tương đương camera trước của iPhone 4S ra mắt cách đây khá lâu, những cuộc gọi video trên FaceTime hoặc trên Skype video chỉ cho chất lượng hiển thị hình ảnh dưới mức trung bình.

2. Chất lượng loa ngoài tốt hơn

Ở phiên bản MacBook mới, loa ngoài được bố trí gần bản lề phía trên bàn phím, song biên tập viên Mashable cho biết sau khi trải nghiệm thực tế, âm thanh có vẻ tốt hơn. Macbook Air có loa được ẩn vào phần lỗ thoát nhiệt gần bản lề, trong khi loa Macbook 12 inch Retina gần như hướng thẳng về phía người sử dụng.

3. Sạc MagSafe 2 sắp bị thay thế?

Cổng sạc MagSafe 2 đã không còn trên MacBook mới, thay vào đó là USB Type-C có thể cắm tự do hai mặt tương tự như chuẩn cắm cáp Lightning. Sự vắng mặt của MagSafe làm dấy lên băn khoăn còn bao lâu khi toàn bộ chuỗi sản phẩm Macbook sẽ hy sinh cổng sạc này để dành chỗ cho thiết kế mỏng hơn. Trong khi Apple luôn sẵn sàng bỏ đi những chuẩn do chính họ tạo ra chỉ vì chúng không hợp thời nữa, ví dụ gần nhất là cổng sạc 30 chân đã ra đi để nhường chỗ cho cáp chuẩn Lightning cùng iPhone 5 ra mắt vào năm 2012.

4. Cần một thiết bị chuyển đổi

USB Type-C sẽ nhận được cả sự yêu thích và ghét bỏ, bởi một mặt nó cho phép cắm cáp tự do hai mặt như Lightning, song mặt khác bạn sẽ phải mua thêm adapter chuyển đổi mở rộng giá 79 USD. Loại adapter này có thể hỗ trợ ba kết nối đồng thời, vừa sạc cho MacBook, vừa xuất hình ảnh ra một thiết bị bên ngoài, đồng thời kết nối máy đến ổ lưu trữ hoặc ổ DVD với chuẩn USB thịnh hành.

5. Logo Apple không còn sáng nữa

Tất cả dòng MacBook Pro và MacBook Air hiện hành đều có đặc điểm truyền thống là biểu tượng trái táo phát sáng khi kích hoạt máy. Song với MacBook 12 inch Retina, logo trái táo cắn dở chỉ còn hình dạng cũ mà không phát sáng nữa.

Theo Nghe Nhìn