Giới chuyên môn đã dự đoán một trận đấu dễ dàng cho đôi tuyển Việt Nam, nhưng 90 phút tại sân Wunna Theikdi lại chứng kiến một kịch bản hoàn toàn khác.

1. Campuchia không chỉ có Vathanaka

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 1

Truyền thông Việt Nam và khu vực đã dành không ít lời khen có cánh cho cầu thủ Vathanaka của Campuchia trước thềm trận đấu. Song, huấn luyện viên Lee Tae-Hoon chứng tỏ, trong tay của mình không chỉ có mỗi một quân bài Vathanaka.

Với những cú sút xa sấm sét, Polroth đã lập được một siêu phẩm vào lưới Nguyên Mạnh. Thậm chí, nếu may mắn hơn, anh đã có một cú đúp sau tình huống đá phạt đập cột dọc ở phút 83.

2. Công Vinh xứng danh đội trưởng

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 2

Đội trưởng Công Vinh luôn là đầu tàu của đội tuyển. Ảnh: Đình Viên.

Sau ba trận đấu tại AFF Cup 2016 , vai trò của tiền đạo xứ Nghệ ngày càng được khẳng định. Tuy anh không mạnh ở những pha đột phá nhưng khả năng chọn vị trí và dứt điểm của Công Vinh là tuyệt vời. Ở tình huống mở tỉ số, các hậu vệ Campuchia đã chủ quan khi không kèm thật chặt cầu thủ số 9. Và chỉ cần một khoảng trống nhỏ nhoi, Công Vinh đã băng vào dứt điểm cắt mặt khiến thủ môn đội bạn bó tay.

Sau khi đoàn quân của ông Lee Tae-Hoon có bàn gỡ, đội trưởng của Việt Nam đã liên tục đốc thúc các đồng đội chơi tập trung. Rõ là tầm ảnh hưởng của chân sút này vẫn rất lớn dù đã bước qua tuổi băm.

3. Thẻ đỏ bất ngờ của Đình Luật đã phá vỡ tính toán của Hữu Thắng

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 3

Thẻ đỏ tai hại của Đình Luật. Ảnh: Đình Viên.

Huấn luyện viên của Việt Nam đã chủ động để công Phượng đá chính bên cạnh Công Vinh và Văn Toàn những mong chàng tiền đạo tài năng này lấy lại phần nào cảm giác thi đấu. Tuy nhiên, thẻ đỏ của Đình Luật đã làm phá sản mọi tính toán của chiến lược gia 44 tuổi.

Mất một hậu vệ ngay từ phút thứ 7 khiến Hữu Thắng phải rút Công Phượng và thay vào đó bằng Tiến Dũng và nó cũng mở màn cho một trận đấu nhọc nhằn của tuyển Việt Nam.

4. Trọng tài quá khắt khe với Đình Luật?

Khi bóng lăn được 7 phút, trọng tài người Nhật Bản đã cất còi và tặng cho Đình Luật một tấm thẻ đỏ. Xem lại tình huống, rõ là có tác động của trung vệ Việt Nam nhưng không đến nỗi trọng tài phải đuổi người khi trận đấu chỉ mới bắt đầu. Với tấm thẻ đỏ này, Đình Luật sẽ phải vắng mặt trong trận Bán kết lượt đi trước Indonesia.

5. Dưỡng quân chờ đại chiến với Alfred Riedl

Tuy thất bại với những toan tính dành cho Công Phượng , nhưng phần nào ông Hữu Thắng đã dưỡng được quân. Tiền vệ Lương Xuân Trường đã được nghỉ ngơi ở trận đấu với Campuchia và sẽ hoàn toàn sung sức khi tiếp Indonesia. Rõ ràng, khi tiền vệ đang thi đấu cho Incheon United có thể trạng tốt nhất, đội bóng xứ "Vạn đảo" hãy dè chừng đi là vừa.

Diễn biến chính cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Campuchia:

Ngọa Long - Thể thao Việt Nam | 20:55 26/11/2016

Tin liên quan

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 4

Trực tiếp Việt Nam 2-1 Campuchia: 9 điểm trọn vẹn (Kết thúc)

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 5

Lỡ đụng Thái Lan, Việt Nam có phải đá sân trung lập?

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 6

Stefano Lilipaly khiến ĐT Việt Nam phải dè chừng

5 diem nhan Viet Nam 2-1 Campuchia: Bat ngo voi 'Nhung chien binh Angkor' - Anh 7

HLV Phan Thanh Hùng: Tuyển Việt Nam nên tránh Thái Lan ở bán kết