(Kienthuc.net.vn) - Dưới đây là 5 nguy cơ được rút ra từ nghiên cứu mang tên How to Prevent Cancer do bác sĩ chuyên khoa người Mỹ Dard BrownStein đứng đầu.

Bạn đang thiếu hoặc mất cân bằng chất dinh dưỡng và hormone quan trọng. Một khi sức khỏe hệ miễn dịch suy yếu, nó không chỉ làm giảm chức năng vốn có của cơ thể mà còn làm gia tăng các loại bệnh, trong đó có ung thư.

Bạn đang thừa cân hoặc béo phì. Giáo sư Andrew Renehan thuộc Đại học Manchester (Anh) đã xem xét 141 nghiên cứu tập hợp tổng cộng 282.000 người béo phì. Dựa vào khối lượng cơ thể (BMI), Giáo sư Renehan ghi nhận rằng đàn ông thừa cân khoảng 15kg làm tăng 52% nguy cơ ung thư thực quản, 24% nguy cơ ung thư ruột kết và thận. Phụ nữ thừa cân khoảng 13kg làm tăng 59% nguy cơ ung thư tử cung và túi mật, 34% nguy cơ ung thư thực quản và thận.

Hút hoặc nhai nhiều thuốc lá. Thuốc lá có tác hại rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt nó là nguồn gốc của nhiều bệnh ung thư quái ác như: Ung thư phổi, ung thư ở các bộ phận thuộc đầu và cổ.

Bạn ăn quá nhiều đường tinh chế và các loại hạt chế biến quá kỹ. Mọi thức ăn chúng ta dùng đều chuyển hóa thành đường nhưng thừa đường sẽ gây bất lợi cho cơ thể. Những viên đường tinh luyện ngon mắt, ngon miệng, dễ nghiện nhưng lại giúp khối u tăng trưởng và đồng thời cũng ức chế hệ miễn dịch.

Bạn bị nhiễm phải chất độc từ thức ăn, đồ uống, không khí, và thuốc trừ sâu. Hormone tăng trưởng và kháng sinh trong thịt có thể gây ung thư các tuyến nội tiết như tuyến tụy, buồng trứng…Bạn cần chọn thịt sạch và rửa kỹ rau củ quả trước khi dùng. Thuốc trừ sâu chứa đến 40 tác nhân gây ung thư, vì vậy, bạn nên hạn chế tiếp xúc hoặc mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang khi sử dụng thuốc.