Nhiều người không biết rằng công dụng của hạt thông có khá nhiều. Sau đây là 5 công dụng nổi bật nhất.

5 cong dung chua benh hay ho cua hat thong - Anh 1

1. Hỗ trợ giảm cân. Một trong những công dụng của hạt thông là hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, ăn hạt thông có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn. Nghiên cứu cho thấy, axit béo có nguồn gốc từ hạt thông giúp giải phóng nhiều cholecystokinin (CCK), một hormone ức chế sự thèm ăn. Ảnh: Vuahat.org.

5 cong dung chua benh hay ho cua hat thong - Anh 2

2. Tăng năng lượng. Hạt thông có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng, bao gồm cả chất béo không bão hòa, protein và sắt. Hạt thông cũng là một nguồn cung cấp magiê lý tưởng cho cơ thể. Ảnh: Sieuthihat.com.

5 cong dung chua benh hay ho cua hat thong - Anh 3

3. Giảm nguy cơ bệnh tim. Hạt thông có chứa chất béo không bão hòa đơn, magiê, vitamin E, vitamin K và mangan hỗ trợ sức khỏe tim mạch rất tốt. Nghiên cứu cho thấy, axit pinolenic trong hạt thông đẩy cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

5 cong dung chua benh hay ho cua hat thong - Anh 4

4. Chống lão hóa. Hạt thông giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin A, B, C, D, E và lutein - chất chống oxy hóa quan trọng đối với cơ thể.

5 cong dung chua benh hay ho cua hat thong - Anh 5

5. Bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt. Hạt thông chứa lutein, một loại carotenoid có thể giúp bạn tránh các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi (AMD).