(2Sao) – Những câu chuyện nhỏ thú vị trong bộ phim “A Gentleman’s Dignity”

“A Gentleman’s Dignity” (Phẩm chất quý ông) hiện đang là một trong những bộ phim được yêu thích nhất. Ngoài dàn diễn viên xuất sắc cùng kịch bản chân thực, bộ phim còn được đánh giá cao nhờ việc lồng vào những câu chuyện nhỏ về “bốn quý ông” trong phần đầu của mỗi tập phim. Thông qua đó khắc họa rõ nét để người xem hiểu hơn về tính cách của 4 nhân vật trong các tình huống hài hước nhưng cũng rất đáng suy ngẫm.

Câu chuyện thứ nhất – Hồi ức về cuộc đời học sinh

Câu chuyện xuất hiện trong tập 4, kể về quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường của bộ tứ khi chưa là quý ông lịch lãm cũng những nam sinh nghịch ngợm có lúc phạm sai lầm. Lúc đó, bốn nam sinh cấp 3 tụ lại xem phim người lớn bị thầy giáo bắt gặp. Ban đầu, cả bốn người đều tỏ ra có nghĩa khí khi nhận hết tội về mình, nhưng sau đó lại trở mặt, đổ lỗi cho Jung Rok (Lee Jung Rok). Bốn nam diễn viên mặc đồng phục, tái hiện lại cảnh trong bộ phim đình đám :Friend” do Jang Dong Gun thủ vai chính. Thậm chí nhà sản xuất còn mời nam diễn viên vào vai thầy giáo trong “Friend” xuất hiện với vai trò khách mời khiến khán giả vô cùng thích thú.

Câu chuyện thứ hai – Cuộc đọ sức trên bàn bida

Xuất hiện ở đầu tập 6 là cảnh F4 trung niên đọ sức trên bàn bida, cả bốn người nhốn nháo không khác gì những thanh niên 18 tuổi, thể hiện khía cạnh trẻ con cùng tính cách tự nhiên của cả bốn khi ở cùng nhau. Ngoài ra, đoạn phim sử dụng bài hát chủ đề của bộ phim đình đám “Bản sắc anh hùng” làm nhạc nền cùng cảnh Jang Dong Gun quên giày và phải xỏ dép lê ra ngoài để lại ấn tượng cho khán giả.

Câu chuyện thứ ba – Trận thi đấu bóng rổ

Trong tập 11, bộ tứ đi dã ngoại nhưng quên không mang đồ ăn, Kim Do Jin (Jang Dong Gun) đề nghị thi đấu bóng rổ với một nhóm thanh niên để giành thức ăn. Tuy kết quả thất bại nhưng F4 trung niên đã chứng tỏ sức lực dẻo dai không thua kém thanh niên cùng tinh thần đồng đội trong trận bóng quyết liệt. Ngoài ra, cảnh này mô phỏng bộ phim đầu tiên của Jang Dong Gun năm 1994 “Final Jump”.

Câu chuyện thứ tư – Mô phòng phim kinh điển

Ba người trong bộ tứ gồm Do Jin, Tae San (Kim Soo Ro), Choi Yoon (Kim Min Jong) mô phỏng lời thoại và giọng nói trong phim truyền hình kinh điển “Sandglass”. Thậm chí cảnh Jung Rok rút chiếc điện thoại di động thế hệ đầu của Hàn Quốc ra khoe khoang khiến khán giả như sống lại không khí của những thập niên 90. Đoạn phim này xuất hiện trong phần mở đầu tập 14.

Câu chuyện thứ 5 – Tang lễ của vợ Choi Yoon

Trong số những câu chuyện nhỏ ở đầu mỗi tập phim, đây là câu chuyện duy nhất khiến khán giả rơi lệ. Trong tập 16, khi nghe tin vợ Choi Yoon qua đời, cả ba người còn lại ngay lập tức bỏ hết công việc để đến chỗ Choi Yoon, giúp anh vượt qua quãng thời gian khó khăn, thể hiện tình bạn sâu sắc của họ. Lúc đó, Choi Yoon đã nói một câu cảm động: “Tôi gặp chuyện đau khổ nhất, cũng là may mắn nhất trong cuộc đời” khiến khán giả xúc động,

Ngoài năm câu chuyện nhỏ tiêu biểu trên, mỗi tập phim “A Gentleman’s Dignity” còn chứa đựng rất nhều câu chuyện nhỏ khác cùng những tình huống bi hài đan xen vào nhau, tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình của những quý ông 40 tuổi vẫn hàng ngày thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, đặt mình vào đó và cùng suy ngẫm.

Ngân Nga