Phơi nắng quá mức đều có hại vì sẽ khiến da bị hư tổn nhiều hơn.

1 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 1

1. Glycerine: Glycerol hay là glycerin là thành phần có tính chất dưỡng ẩm hiệu quả hơn petroleum chiết xuất từ dầu hỏa.

2 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 2

Bạn có thể tắm nước ấm và tẩy da chết bằng glycerin ở những vùng da bị tối màu. Hoặc cũng có thể dùng xà bông hoặc sữa tắm có thành phần glycerin để giữ lớp da ở dưới không bị ảnh hưởng bởi cháy nắng.

3 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 3

2. Kem dừa: Kem chiết xuất từ dừa hay sữa dừa có thể dùng để xoa lên vùng bị cháy nắng, khô sạm mỗi ngày để làn da bớt sạm đen.

4 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 4

Dừa còn có khả năng giúp da sáng hơn.

5 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 5

3. Viên thuốc bổ sung chất: Trong mùa đông, da không những sạm lại mà còn khô, thiếu nước. Uống thuốc bổ sung vitamin E có thể hạn chế tình trạng này, ngăn những tác động xấu hơn ảnh hưởng làn da.

6 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 6

4. Mặt nạ làm tại nhà: Một hỗn hợp mặt nạ đơn giản từ nghệ, bột đậu xanh và glycerin là cách tốt nhất để loại bỏ làn da xỉn màu.

7 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 7

Nghệ có thể làm sáng da, glycerin giữ ẩm, giúp da mềm bóng.

8 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 8

5. Kem chống nắng: Dù vào mùa nào bạn cũng đừng nên quên kem chống nắng, đặc biệt khi bạn đang sử dụng các biện pháp chăm sóc da.

9 / 9

5 cach gia tu lan da kho sam mua lanh - Anh 9

Không chỉ mặt mà cả bàn tay, bàn chân, cổ cũng cần kem chống nắng nếu bạn phơi nắng lâu. Bạn nên phụ trợ thêm bằng khăn che mặt nếu đi lại, cắm trại, ngồi ngoài trời.

❮ ❯