Nếu bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, hài hòa thì đây là lời khuyên dành cho bạn, nó thực sự hiệu quả đấy.

Tất cả các cặp đôi hạnh phúc luôn có những bí quyết riêng để giữ cho tình yêu luôn bền vững. Bạn hẳn cũng có bí quyết của riêng mình chứ? Bạn có nhận ra điều này không? Đôi khi ta cảm thấy ganh tị với độ hạnh phúc của các cặp đôi khác, hệt như họ có một câu thần chú kì diệu nào đó vậy. Nhưng thực ra, chẳng có phép màu nào ở đây cả, chỉ là họ luôn thực hiện những quy tắc đơn giản dưới đây:

4 nguyen tac yeu cap doi nao cung can biet neu muon ben nhau dai lau - Anh 1

Luôn luôn dành cho nửa kia nụ hôn tạm biệt

Điều này nghe qua có vẻ quá đơn giản, nhưng việc hôn người bạn yêu và nói “Tạm biệt anh/em nhé” trước khi rời khỏi nhà là một điều rất quan trọng. Ngay cả khi bạn đã trễ giờ đến chỗ làm hay đến lớp học cũng không thể bỏ qua cử chỉ đơn giản này được. Thời điểm bạn ra khỏi nhà và hôn đối phương là việc nên duy trì mỗi ngày bởi hành động này nói lên rằng bạn rất quan tâm đến họ, luôn nhớ đến họ.

Tìm thời gian để nói chuyện với nhau hàng ngày

Điều này là cần thiết và cực-kì-quan-trọng nếu như bạn muốn có một mối quan hệ tuyệt vời. Hãy hỏi đối phương về một ngày của họ như thế nào, sau đó kể lại những gì bạn đã trải qua cho họ nghe. Cố gắng bù đắp những khoảnh khắc thiếu hụt khi hai bạn không ở gần nhau một khoảng thời gian nào đó. Những cặp đôi bỏ qua thói quen này không hề biết rằng điều đó có thể đẩy tình yêu đến bờ vực tan vỡ vào một ngày nào đó.

Đừng bao giờ trì hoãn cuộc trò chuyện sang ngày mai, bởi sự trì hoãn này sẽ trở thành một thói quen xấu. Khi chúng ta bỏ qua sự quan tâm, thăm hỏi đối phương vào hôm nay, bạn sẽ vô tình bỏ qua những điều quan trọng của ngày mai. Và tôi cũng không cần giải thích điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, bạn hiểu ý tôi chứ?

4 nguyen tac yeu cap doi nao cung can biet neu muon ben nhau dai lau - Anh 2

Không bao giờ ngừng nói: “Em yêu anh/Anh yêu em”

Cụm từ này không bao giờ lỗi thời và luôn có giá trị trong một mối quan hệ yêu đương. Tầm quan trọng của câu nói này được lưu giữ dù là 30 năm sau cũng sẽ có sức nặng hệt như ngày đầu mới yêu vậy. Đa phần mọi người khi yêu luôn có những nỗi sợ hãi và nghi ngờ rằng bản thân không còn hấp dẫn hoặc không còn đủ sức quyến rũ nửa kia. Có thể do việc bỏ bê thói quen “tỏ tình” khiến cho ngọn lửa tình yêu bị tắt rụi, đặc biệt là khi mọi thứ dường như đã trở nên quen thuộc. Hãy thử nói “Em yêu anh/Anh yêu em” với nửa kia và bạn sẽ nhận được phản ứng tích cực từ họ đấy.

Giữ sự ngạc nhiên cho nhau

Điều này không có nghĩa là dành cho nhau những món quà đắt tiền hay dẫn nhau đi ăn ở những nhà hàng sang trọng. Nó đơn giản chỉ là những nụ hôn bất ngờ, giúp cô ấy làm việc nhà, để những lời nhắn ngọt ngào trong cặp đi làm của anh ấy... Những cách gây ngạc nhiên tuy nhỏ bé nhưng hiệu quả thu được lại vô cùng to lớn và điều này luôn có ích cho mối quan hệ của bạn.

Theo TTXVN