Trà nóng, nước chanh, trà gừng mật ong, nước tía tô là những loại nước uống buổi sáng đẩy lùi viêm họng mà bạn có thể sử dụng tại gia đình.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 1

Trà nóng không những là loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, làm thanh lọc cơ thể mà là loại nước uống buổi sáng đẩy lùi viêm họng rất hữu hiệu. Ảnh: caythuoc.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 2

Uống một cốc trà nóng mỗi sáng sẽ làm cơn đau họng của bạn dịu đi rất nhiều. Bạn có thể thêm một vài giọt mật ong vào trong tách trà để cho công dụng tốt hơn bởi trong mật ong có chứa nhiều vitamin giúp tăng cường sức đề kháng. Ảnh: baithuocdongy.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 3

Muối từ lâu cũng được biết đến là hoạt chất có tính sát khuẩn, sát trùng mạnh, có khả năng trị viêm và đau rát nhanh chóng. Bạn có thể ngậm trà xanh nóng cùng một chút muối để trị viêm họng hiệu quả. Ảnh: caythuocquy.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 4

Nước chanh cũng lọt “top” những loại nước uống trị viêm họng hữu hiệu. Một cốc nước chanh nóng thêm vài giọt mật ong vào mỗi buổi sáng cho công dụng rất tốt. Ảnh: suckhoedoisong.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 5

Kết hợp chanh và muối cũng là một trong những cách trị viêm họng quen thuộc. Bạn chỉ cần thái lát chanh tươi sau đó bỏ thêm vài hạt muối vào ngậm, triệu chứng ngứa rát cổ họng sẽ được cải thiện đáng kể. Ảnh: suckhoedoisong.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 6

Trong những loại nước uống trị viêm họng, chúng ta không thể bỏ qua sự kết hợp giữa trà gừng và mật ong. Bạn chỉ cần pha tách trà gừng nóng và thêm vào đó một chút mật ong rồi thưởng thức. Ảnh: suckhoedoisong.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 7

Mỗi sáng bạn nên uống một tách trà gừng mật ong sẽ giúp cho cổ họng luôn được giữ ấm và ẩm, giảm được những triệu chứng đau rát, ngứa họng. Bên cạnh trà gừng mật ong, bạn có thể lấy gừng tươi giã dập, sau đó trộn cùng mật ong và ngậm, nuốt từ từ. Ảnh: dongy.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 8

Trong Đông y, lá tía tô có vị ấm, được sử dụng rất phổ biến để chữa những bệnh về cảm mạo, nên bạn có thể lấy lá tía tô rửa sạch rồi vắt lấy nước uống, có thể trị viêm họng rất tốt. Ảnh: dongy.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 9

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể súc miệng với nước muối loãng ngày 3-4 lần sẽ giúp diệt trừ vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, giúp phòng một số bệnh đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi. Ảnh: benh.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 10

Trên đây là những loại nước uống chữa viêm họng rất hiệu quả, bạn có thể dùng hàng ngày. Tuy nhiên, những loại trà này chỉ có thể chữa viêm họng trong thời gian đầu. Ảnh: benh.vn.

4 loai nuoc uong buoi sang day lui viem hong - Anh 11

Còn khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Ảnh: benh.vn.