(TinTheThao.com.vn) - Cùng TinThểThao.com.vn điểm lại những dấu ấn trong sự nghiệp của và trước trận chung kết Wimbledon.

1. Djokovic sẽ lên ngôi số 1 nếu vô địch

Hiện tại số điểm mà Djokovic đang sở hữu trên bảng xếp hạng ATP là 12.330, thua Rafael Nadal đúng 170 điểm. Năm ngoái Djokovic giành ngôi á quân nên nếu năm nay tiếp tục lặp lại điểm số đó thành tích sẽ không thay đổi. Ngược lại nếu đánh bại Federer, Nole chắc chắn sẽ được cộng thêm 800, số điểm đủ để soán ngôi Rafa.

2. Federer chắc chắn lên số 3 thế giới

Federer - Djokovic trận chung kết trong mơ của Wimbledon.

Năm ngoái Federer bị loại ngay tại vòng 2, thế nên áp lực điểm số phải bảo vệ với tay vợt Thụy Sỹ trong năm nay gần như là không có. Với việc đi tới chung kết, Federer đã chắc chắn thế chỗ Stan Wawrinka ở vị trí số 3. Đó cũng là thứ hạng cao nhất mà Federer có thể có nếu vô địch bởi Nadal và Djokovic đã bứt lên quá xa.

3. Federer chỉ mới gặp Djokovic trên sân cỏ 1 lần

Đó là tại bán kết Wimbledon 2012, khi đó FedEx hạ đàn em với tỉ số chung cuộc 3-1. Đó cũng là giải đấu mà Federer thắng thuyết phục Murray trong trận chung kết để có chức vô địch Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp.

4. Djokovic đã trắng tay ở 5 Grand Slam

Tính từ chức vô địch Australian Open 2013 đến nay Nole vẫn chưa giành thêm bất cứ danh hiệu lớn nào. Anh lọt vào chung kết Wimbledon 2013, US Open 2013, Roland Garros 2014 nhưng đều thất thủ dưới tay Andy Murray và Rafael Nadal.