Không phải phụ nữ nào cũng đặt ra tiêu chuẩn khi lựa chọn đối tượng sẽ kết hôn sau này. Tuy nhiên, phụ nữ cũng cần đặt ra một số “yêu cầu” cho bản thân, để sau này không phải đổ lỗi do ai.

Chọn người mình yêu, chọn người yêu mình, hay chọn một “tiếng sét ái tình”…? Dưới đây là 4 cách chọn chồng để hạnh phúc cả đời, phụ nữ nên biết.

Chọn người mình yêu

Hầu hết phụ nữ đều cho rằng, chọn người mình yêu chỉ thêm khổ cho bản thân mình. Bởi, nếu nười đàn ông đó không yêu mình, hay đang ấp ủ một bóng hình khác thì bản thân phụ nữ cũng sẽ khổ mà thôi.

Nhưng thực tế thì, có nhiều cặp đôi đến với nhau cũng xuất phát tình yêu từ một phía, nếu tình yêu ấy đủ sức mạnh “cảm hóa” được người ấy, sự chân thành sẽ được đón nhận và được trả giá xứng đáng cho kẻ “gieo mầm” thôi.

4 cach chon chong de hanh phuc ca doi, phu nu nen biet - Anh 1

Như ba mẹ tôi, họ đến với nhau chỉ với tình cảm xuất phát từ một phía, là ba tôi, nhưng bằng những hành động yêu thương, sự quan tâm chân thành. Ba đã cảm hóa được mẹ, họ cũng tạo ra những đứa con với thật nhiều tình yêu thương như chúng tôi đó thôi.

Chọn người yêu mình

Cũng như trường hợp trên, không hẳn bản thân chúng ta không có người trong tim, khó mà chấp nhận đối tượng kết hôn mà mình không muốn này. Nhưng câu: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, hay “đẹp trai không bằng chai mặt” ấy cũng đủ để cảm hóa được trái tim chúng ta.

Và nếu, sự chân thành ấy làm ta yêu họ, chấp nhận đối tượng kết hôn này, thì bản thân chúng ta cũng sẽ lo cho mái ấm riêng của mình, không còn thời gian để có những tiêu chuẩn khác nữa đâu. Thật đấy!

Chọn “tiếng sét ái tình”

Không hẳn mọi tiếng sét ái tình đều sẽ nhanh nhạt nhòa, bởi thời gian sẽ càng vun vén thêm thứ tình cảm mà chúng ta hay gọi là “bất chợt ấy”. Lúc gặp “sự cố” bởi tiếng sét tình ái này, bản thân chúng ta cũng không có sự chuẩn bị về tình cảm, cũng không có một cái tiêu chuẩn nào, còn đối tượng sẽ kết hôn ư? Dẹp qua một bên cho dự định sắp tới thôi.

4 cach chon chong de hanh phuc ca doi, phu nu nen biet - Anh 2

Như trong chương trình thực tế “Hành trình kết nối những trái tim”, được phát sóng trên kênh HTV7 vào thứ 3 hàng tuần chẳng hạn, có những cặp đôi chỉ mới nhìn thấy nhau đã có những cảm mến. Tuy họ cũng có mục tiêu về đối tượng sẽ kết hôn, hay tiêu chuẩn chọn chồng… Nhưng, một mối tình mà cả hai đều bị “tiếng sét” trúng phải, thì mọi lựa chọn ban đầu đều không bằng hiện tại.

Chọn cách “ba mẹ đặt dâu, con ngồi đó”

Chắc hẳn, mọi người sẽ nghĩ tôi bị điên, bởi thời buổi hiện nay làm gì có chỗ cho những suy nghĩ chỉ có trong “thời cổ đại” xa xưa ấy nữa. Tuy nhiên, nghe tôi trình bày một chút rồi hẳn nói tôi điên sau nhé.

Nếu bạn vẫn chưa có một người để “thầm thương trộm nhớ”, hay bạn đã có số tuổi được xem là “ngất ngưỡng”, thì cách lựa chọn tốt nhất để bạn có một đối tượng kết hôn là nhờ vào sự tư vấn của gia đình. Nói câu “ba mẹ đặt đâu, con ngồi đó” cho có không khí thế thôi, chứ nếu bạn không đồng ý thì gia đình cũng không thể ép buộc được bạn.

Tuy nhiên, một khi gia đình đã ra tay, ắt hẳn đã có một sự “chọn lọc” gắt gao rồi mới ra mắt bạn, vì đâu phải gia đình muốn chúng ta phải khổ đâu, đúng không?

Tin tôi đi, tất cả những 4 cách chọn chồng để hạnh phúc cả đời này đều được đút kết từ tất cả những người thân, bạn bè, và ngay cả tôi cũng đã được thử nghiệm rồi. Thành công hay không là do bạn lựa chọn!

xem thêm>>> Phụ nữ nội trợ khổ gấp trăm lần phụ nữ đi làm kiến tiền?

Tuệ Đắc