4.000 binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành tập trận với quy mô lớn tại Lithuania, gần biên giới Nga.

Theo RT, 11 nước thành viên NATO triển khai 4.000 binh sĩ đến Lithuania tham gia cuộc tập trận đa phương mang tên "Iron Sword 2016" (Kiếm sắt 2016), diễn ra từ ngày 20-11 đến 2-12.

4.000 binh si NATO tap tran sat bien gioi Nga - Anh 1

4.000 binh sĩ NATO tham gia tập trận sát biên giới Nga. Ảnh: TWITTER

Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết cuộc tập trận bao gồm các hoạt động tấn công và phòng thủ, triển khai nhanh và một số nhiệm vụ khác. Cuộc tập trận diễn ra ở hai địa điểm riêng biệt tại Lithuania.

“Cuộc tập trận lần này sẽ đem đến thách thức mới cho quân đội chúng tôi. Chúng tôi phải chuẩn bị các đơn vị và chỉ huy để đáp ứng hiệu quả với các đe dọa quân sự thông thường” - tướng Waldemar Rupšys, người đứng đầu lực lượng mặt đất của Lithuania, nói.

Kiếm sắt là cuộc tập trận thứ ba và là cuộc tập trận lớn nhất trong năm 2016 theo khuôn khổ tập trận thường niên của NATO. 4.000 binh sĩ tham gia tập trận là các binh sĩ đến từ Mỹ, Anh, Đức, Canada, Ba Lan, Romania, Slovenia, Luxemburg và qua quốc gia vùng Baltic.