Đến chiều 28/10, 33 hành khách Nhật Bản có vấn đề trên chuyến bay của VNA đã xuất viện, chỉ còn 1 khách lưu lại bệnh viện.

Liên quan đến 34 khách du lịch Nhật Bản có vấn đề sức khỏe trên chuyến bay VN300 của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sau khi đi du lịch Việt Nam về Nhật Bản, thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, đến chiều 28/10, 33 người đã xuất viện, chỉ còn 1 khách lưu lại bệnh viện.

Theo thông tin cập nhật đến 22h00’ ngày 28/10, phía Nhật chưa kết luận cụ thể nguyên nhân gây nôn ói vì đang chờ kết quả xét nghiệm. Bạn cũng yêu cầu Công ty JTB-TNT lấy giấy Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm của khách sạn mà đoàn đã ở và các mẫu lưu thức ăn liên quan.

33 hanh khach Nhat Ban di may bay bi non oi da xuat vien - Anh 1

Đã có 33/34 hành khách Nhật Bản gặp vấn đề sức khỏe sau khi du lịch tại Việt Nam đã ra viện. (Ảnh minh họa: Internet)

Các tài liệu liên quan cho thấy Công ty JTB-TNT Việt Nam và Công ty JTB Nhật Bản đã tổ chức phục vụ đoàn rất chu đáo, chi tiết theo tiêu chuẩn Nhật Bản, thậm chí kỹ lưỡng đến từng vị trí ngồi ăn, lối đi lại, lịch trình di chuyển theo giờ và thực đơn từng bữa.

Hiện Lãnh đạo và nhân viên của Công ty JTB Nhật Bản cũng như Công ty JTB-TNT Việt Nam đang tích cực triển khai các công việc liên quan để hỗ trợ khách và phục vụ các cơ quan điều tra của Nhật Bản. Công ty cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi có kết quả điều tra của phía Nhật cũng như các thông tin liên quan.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết đã kịp thời báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ sự việc trên. Dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch sẽ chủ động nắm bắt tình hình, có công văn gửi Công ty JTB Nhật Bản chia sẻ thông tin, tích cực hợp tác sớm tìm ra nguyên nhân sự việc và đề nghị tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến cho khách du lịch Nhật Bản nói chung và khách du lịch học đường Nhật Bản nói riêng thời gian tới.

Trước đó, 34 khách du lịch Nhật Bản đi trên chuyến bay VN300 của Tổng Công ty hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nnất (TP HCM) đi Narita (Tokyo) khi cánh lúc 7h45’ sáng 28/10 đã có 34 thành viên của đoàn bị nôn ói, phải nhập viện cấp cứu.

Đây là đoàn du lịch học đường của Nhật Bản sang tham quan du lịch Việt Nam từ ngày 24 - 27/10 do Công ty JTB Nhật Bản tổ chức và Công ty TNHH JTB-TNT Việt Nam phục vụ./.

PV/VOV.VN