Nếu bị thiếu ngủ, bạn cần đến các thủ thuật trang điểm để có khuôn mặt tươi tỉnh, không mệt mỏi. Sau đây là vài gợi ý.

3 thu thuat trang diem giup khuon mat ban luon tuoi tinh - Anh 1

Ba thủ thuật trang điểm để có khuôn mặt tươi tỉnh từ chuyên gia trang điểm Grace Ahn sẽ giúp bạn có một gương mặt hoàn hảo khi bước ra ngoài.

3 thu thuat trang diem giup khuon mat ban luon tuoi tinh - Anh 2

Điều bạn nên chú ý đầu tiên là đôi mắt, nó cần phải to, trong thì trông khuôn mặt bạn mới thực sự tươi tỉnh. Việc đầu tiên và dễ nhất để làm cho mắt bạn trông lớn hơn là uốn cong lông mi của bạn. Trong công đoạn hàng ngày, kẹp mi là một trong những bước giúp đôi mắt bạn long lanh hơn bội phần. Không chỉ "cơi nới" đáng kể đôi mắt, kẹp mi còn giúp mắt bạn nhìn tỉnh táo, tươi sáng hơn.

3 thu thuat trang diem giup khuon mat ban luon tuoi tinh - Anh 3

Mi càng dài thì mắt càng to tròn. Đây là công thức mà hầu như ai cũng biết. Bạn dùng mascara chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi sao cho lượng mascara giảm dần. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Nên nhớ, không được dùng mascara cho phần đuôi của mi, vì như vậy mắt bạn trông sẽ cồng kềnh và nhỏ hơn.

3 thu thuat trang diem giup khuon mat ban luon tuoi tinh - Anh 4

Gương mặt muốn trở nên sắc sảo, nổi bật những ưu điểm thì việc chỉ sử dụng kem nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ vẫn chưa đủ. Dùng phấn hightlight có thể làm tôn lên sóng mũi cao, che quầng thâm mắt, tạo điểm nhấn cho đôi mắt sáng ngây thơ… nếu như bạn sử dụng đúng cách.

3 thu thuat trang diem giup khuon mat ban luon tuoi tinh - Anh 5

Một chút phấn má hồng là điều rất quan trọng mỗi khi bạn trang điểm. Nó hoàn thiện lớp trang điểm, tạo điểm nhấn trên gương mặt- bên cạnh mắt và môi, giúp gương mặt tươi tắn, rạng rỡ hơn.

3 thu thuat trang diem giup khuon mat ban luon tuoi tinh - Anh 6

Phấn má chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ và ở một phạm vi hẹp mỗi khi trang điểm, nhưng cũng chính vì thế mà nó sẽ trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của người khác. Có nhiều gam màu phấn má khác nhau và ta có thể “lợi dụng” chúng để che bớt những nhược điểm trên khuôn mặt.
Nguồn ảnh: Cosmopolitan.com.