Bạn nên nói lời như thế nào với nửa kia trước, trong và sau khi hai người làm chuyện ấy để tình cảm hai bên thêm mặn nồng, gắn kết? 3 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

3 nguyen tac tro chuyen voi 'nua kia' truoc, trong va sau khi 'yeu' - Anh 1

Tiến sĩ tâm lý học Terri Orbuch thuộc Viện Nghiên cứu Xã hội học Michigan, tác giả của cuốn "Finding Love Again" (tạm dịch: Tìm lại tình yêu) cho biết: Đối với phụ nữ, giao tiếp bằng lời nói có vai trò rất quan trọng để tạo tình cảm thân mật, gắn bó. Và sự thân mật là điều kiện tiên quyết cho mọi vấn đề trong một mối quan hệ của hai người.

Chuyên gia Orbuch nói: "Nhìn chung, đàn ông có xu hướng kết nối cảm xúc với người khác giới thông qua quan hệ tình dục, nhưng phụ nữ lại cần phải có sự kết nối cảm xúc để dẫn đến ham muốn quan hệ tình dục".

Theo tiến sĩ Ian Kerner: "Từ ngữ có thể là một công cụ kích thích tình dục mạnh mẽ và chúng thường không được sử dụng đủ."

Những gì bạn nói với nửa kia trên giường có sức mạnh khuấy động hưng phấn của bản thân bạn, sự tự tin cho bạn và cả nửa kia để làm cho chuyện quan hệ tình dục trở nên tuyệt vời hơn nữa với cả hai người.

Tuy nhiên, bạn không phải muốn nói gì cũng được trong thời điểm rất nhạy cảm này. Lời nói của bạn có thể làm tình cảm của hai người thêm bền chặt, nhưng cũng có thể làm sứt mẻ cảm xúc của nửa kia nếu bạn nói lời chạm vào lòng tự trọng của họ, khiến họ tự ái hay xấu hổ… Hãy nhớ những nguyên tắc này:

1. Luôn là chính mình

Bạn đừng quá lo lắng về những ngôn từ mình sẽ nói với nàng trước, trong và sau khi "yêu" bởi ngôn ngữ cơ thể của bạn luôn nói sự thật về cảm xúc và con người của bạn. Chuyên gia Orbuch cho biết, nếu bạn dùng những từ ngữ quá hoa mỹ để nói với nửa kia trong khi cơ thể bạn lại tỏ vẻ không hài lòng hay đang phải miễn cưỡng, họ sẽ nhận ra bạn đang nói dối - lời nói không đồng nhất với hành động và thái độ. Cô ấy sẽ cho rằng bạn đang nói dối, giả tạo và không tin tưởng bạn. Như vậy thì mối quan hệ của cả hai có thể tiến triển theo chiều hướng xấu.

Bởi vì phụ nữ có trực giác cảm nhận, linh cảm rất tốt nên mặc dù bạn có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể của nàng nhưng nếu giả vờ nói hay làm điều gì đó trên giường thì hoàn toàn không nên.

2. Nói những lời cụ thể

Những lời nói cụ thể, chân thành sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu thương của mình dành cho nửa kia. Điều đó cho thấy họ có vị trí như thế nào trong trái tim của bạn. Hãy cho anh/cô ấy thấy anh/cô ấy có điểm gì đặc biệt hấp dẫn bạn. Chẳng hạn, bạn nói: "Trông em xinh lắm" hay "Đôi mắt của em rất đẹp". Hai câu nói này khác biệt nhau về ý nghĩa nên tác dụng cũng khác nhau rõ ràng.

3. Ngắn gọn và ngọt ngào

Theo tiến sĩ Rachel Needle, một nhà tâm lý học tại Trung tâm hôn nhân và sức khỏe tình dục của Nam Florida, Mỹ thì trước trong và sau khi "yêu" bạn không cần phải nói quá nhiều câu từ với nửa kia. Hãy nói với nửa kia một cách vừa đủ, ngắn gọn nhưng ngọt ngào và nhẹ nhàng. Điều đó sẽ mang lại những tác dụng kỳ diệu cho mối quan hệ của hai người thay bằng những lời nói lan man, dài dòng, không đúng chủ đề làm nửa kia khó chịu.

Theo Infonet