Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết phát hiện 3 thi thể của các công dân nước này tại Philippines cùng với nhiều vết thương ở đầu do bị súng bắn. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ sát hại người Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

3 nguoi Han Quoc bi giet, thi the day thuong tich o Philippines - Anh 1

Theo nguồn tin trên, thi thể của 2 nam giới và 1 phụ nữ đều trên 40 tuổi được phát hiện ngày 11/10 tại thị trấn Bacolor, thuộc tỉnh Pampanga, miền Bắc Philippines. Các trường hợp trên nâng tổng số công dân Hàn Quốc bị sát hại ở Philippines lên 6 người tính từ đầu năm đến nay.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết thêm hiện quan chức lãnh sự quán nước này đang làm việc với giới chức Philippines về vụ việc, song chưa rõ động cơ gây án và cũng chưa xác minh được thủ phạm. Đại sứ quán Philippines tại Seoul hiện từ chối bình luận về vụ việc.

Thông tin nói trên xác minh lại tin trước đó trên tờ The Philippines Star cho rằng, cảnh sát tỉnh Pampanga đã tìm thấy 4 thi thể được cho là người Trung Quốc ở Bacolor, Pampanga. Tờ báo dẫn lời Cảnh sát trưởng Aaron Aquino cho hay, chân của một nạn nhân là Jia Cheng Chen bị trói chặt bằng băng dính, trên người có 25 vết dao; trong khi trên đầu 2 nạn nhân khác có các lỗ thủng nghi là vết đạn.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát động chiến dịch truy quét tội phạm cứng rắn, cho phép bắn hạ nghi phạm buôn bán ma túy mà không cần xét xử. Theo Reuters, kể từ khi ông Duterte nhậm chức hôm 30/6 đến nay, đã có hơn 3.600 người thiệt mạng trong các chiến dịch truy quét tội phạm của cảnh sát.

TTXVN/Tin Tức