Vào lúc 15 giờ 20 phút chiều nay (26.5), một vụ chết đuối thương tâm xảy ra trên sông Quán Trường đoạn qua địa phận tổ 17, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khiến 3 học sinh tử vong.

Gia đình Ý đang khóc ngất bên thi hài của em. Ảnh: NLĐ

3 em tử nạn là: Đoàn Thị Thanh Thúy (sinh năm 2001, học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Nhật Duật, Nha Trang), Nguyễn Nhật Như Ý (sinh năm 2003, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Phước Hải 3, Nha Trang), Trương Thị Hồng Nhung (sinh năm 2001, học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Nhật Duật, Nha Trang), cả 3 em cùng trú tại tổ 17, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang.

Em Võ Thị Diễm Quỳnh (sinh năm 2003, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Phước Hải 3) kể lại: “Lúc 15h, cháu cùng với 8 bạn trong xóm ra sông đoạn trước nhà cháu chơi. Lúc đầu cả nhóm chơi trên khu đất trống gần sông. Sau đó, một số bạn kéo xuống dưới sông đoạn nước tràn nhỏ để chơi. Khi cả nhóm kéo lên bờ thì bất ngờ bạn Như Ý bị trượt chân té xuống và kéo theo bạn Thúy, bạn Nhung rơi xuống sông. Lúc đó, tụi cháu đã kêu cứu ngay, người lớn trong xóm đã nhanh chóng chạy ra”.

Gia đình em Hồng Nhung đưa xác em về để tại hiên nhà. Ảnh: NLĐ

Chị Lê Thị Kim Chi - nhà ở ngay sát nơi xảy ra tai nạn - nói, khu vực này ngày nào các cháu trong xóm cũng kéo ra đây chơi, tôi thấy đã la không cho các cháu xuống dưới vì vùng nước đó có nhiều hố nước sâu mà mấy người làm dự án chỉnh trị hạ lưu sông Quán Trường 4- 5 tháng trước đây. Trưa nay tôi mệt nên ngủ thiếp không biết 2 con tôi cùng các cháu đi xuống khu vực đó chơi. Khi nghe các cháu kêu cứu cả xóm đã chạy ra lặn xuống để cứu nhưng nước chảy xiết quá. Phải cả tiếng đồng hồ sau một anh trong xóm lặn sâu mới thấy được các cháu.

Ông Ngô Văn Đúng - Trưởng Công an xã Vĩnh Thái cho biết, đã làm văn bản báo cáo công an TP. Nha Trang sự việc trên. Theo ông Đúng, khu vực 3 nữ sinh bị nạn thuộc dự án đang tiến hành thi công có những hố sâu.

Người dân ở đây bức xúc cho biết, các cháu tử nạn một phần là do bên dự án múc lòng sông sâu, tạo thành những hố bẫy nguy hiểm, lại không có biển cảnh báo, trong khi chỗ này là nơi các cháu tụ tập để chơi rất đông, nhất là khi mùa này các cháu nghỉ hè.