Sử dụng công nghệ Super AMOLED, Samsung Galaxy Tab S được đánh giá là một trong những máy tính bảng sở hữu màn hình tốt nhất hiện nay.

Xu hướng sử dụng máy tính bảng ngày càng tăng cũng là lúc Samsung đem công nghệ hiển thị Super AMOLED dày công nghiên cứu bấy lâu ứng dụng vào các sản phẩm của mình. Super AMOLED của Galaxy Tab S khi so sánh với màn hình Retina của iPad đã sáng hơn cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Galaxy Tab S sở hữu công nghệ màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Độ phân giải cao

Màn hình Retina từng được đánh giá rất cao về độ phân giải giờ đây cũng phải xếp sau Super AMOLED. Cụ thể, Galaxy Tab S 8.4 sử dụng màn hình có độ phân giải 1600x2560 pixel. Nếu quy đổi ra số điểm ảnh trên mỗi inch (ppi), smarphone này đạt mật độ lên tới 360ppi (iPad mini 2 là 326ppi). Con số này với Galaxy Tab S 10.5 là 288 ppi (iPad Air là 264ppi). Điều đó chứng tỏ Galaxy Tab S mang lại hình ảnh sắc nét và mịn màng hơn hẳn.

Super AMOLED nhỉnh hơn về độ phân giải, cho hình ảnh mượt mà, sống động.

Video Màn hình tùy biến trên Galaxy Tab S tự động thay đổi màu sắc hiển thị Màn hình tùy biến trên Galaxy Tab S tự động thay đổi màu sắc hiển thị

Màu sắc chân thật và sống động

Super AMOLED đạt được độ sáng và tương phản đáng ngưỡng mộ. Màn hình của hai phiên bản Galaxy Tab S có độ tương phản lên đến 100.000:1, cao hơn rất nhiều so với mức 1.000:1 của màn hình Retina. Ngoài ra, công nghệ màn hình Super AMOLED có khả năng tái tạo tới hơn 90% bảng màu chuẩn Adobe RGB - tức là cao hơn so với mức trung bình khoảng 70% của công nghệ TFT LCD trên màn hình Retina.

Công nghệ Super AMOLED cho màu sắc rực rỡ hơn hẳn công nghệ LCD của Retina.

Video Màn hình Super AMOLED cho phép hiển thị dải màu rộng hơn Màn hình Super AMOLED cho phép hiển thị dải màu rộng hơn

Dải màu rộng hơn, độ tương phản cao hơn khiến màu sắc của các đối tượng trong hình rực rỡ, sống động hơn. Từng chi tiết nhỏ nhất đều được thể hiện rõ ràng và sắc nét hơn hẳn khi xem trên Galaxy Tab S.

Khả năng hiển thị thông minh

Một đặc điểm của Super AMOLED mà Retina của Apple chưa có là khả năng hiển thị tùy biến sao cho phù hợp với môi trường (Adaptive display). Màn hình tùy biến trên Galaxy Tab S tự động thay đổi màu sắc hiển thị, độ sáng màn hình, tối ưu hóa hình ảnh theo nội dung đang xem để người dùng luôn nhận được những hình ảnh và màu sắc sống động nhất, bất kể xem phim, truyện, game, web hay tài liệu.

Super AMOLED tối ưu hóa màn hình tùy theo nội dung hiển thị và ánh sáng xung quanh.

Video Màn hình của Samsung GALAXY Tab S có thể tự động điều chỉnh gam màu, độ nét và độ tương phản Màn hình của Samsung GALAXY Tab S có thể tự động điều chỉnh gam màu, độ nét và độ tương phản

Đặc biệt, dưới ánh sáng mặt trời, công nghệ Super AMOLED giảm đáng kể độ phản xạ, nâng cao độ sáng, giúp người dùng nhìn được rõ nét và dễ dàng hơn, không bị lóa và chói nắng. Đo đạc cho thấy màn hình Galaxy Tab S có độ phản xạ ánh sáng là 4,6%, trong khi màn hình iPad Air phản xạ 6,9%; tức là màn hình trên Galaxy Tab S thiết lập ở độ sáng 75% vẫn cho hình ảnh rõ và sáng hơn màn hình iPad Air với độ sáng 100%. Đây là một cải tiến đáng kể, giúp Galaxy Tab S có khả năng di động và ứng dụng cao hơn so với iPad.

Màn hình có khả năng tự thích ứng với nội dung và ánh sáng xung quanh là một đặc điểm nổi bật của Super AMOLED.

Trước đây, màn hình Retina của Apple đã tạo được tiếng vang lớn và được rất nhiều người dùng xem là chuẩn mực của màn hình hiển thị. Thế nhưng, công nghệ Super AMOLED của Samsung ra đời đã nâng trải nghiệm này lên tầm cao hơn, thiết lập một tiêu chuẩn mới trong hiển thị hình ảnh trên máy tính bảng.

Ngô Ngọc Giang