Trong số 13 cổ phiếu được thêm mới tại chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes, đặc biệt có 3 cổ phiếu của Việt Nam là NTP, VSC và VHC.

MSCI vừa thông báo thêm 6 cổ phiếu vào danh mục MSCI Frontier Markets Index trong đợt tái cơ cấu định kỳ hàng quý đợt tháng 11/2016. Tất cả các thay đổi sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư (30/11/2016).

MSCI Frontier Markets Index thêm 6 cổ phiếu

Kết quả tái cơ cấu danh mục quý 4/2016 được MSCI công bố rạng sáng 15/11 theo giờ Việt Nam cho thấy tổ chức này thêm mới 6 cổ phiếu vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index. Trong danh sách này không có cổ phiếu nào của Việt Nam, các cổ phiếu được thêm vào là Bank of Jordan (của Jordan), Pampa Energia Adr (của Argentina), BBK (của Bahrain), Bank Dhofar (của Oman), Ste Gen Bk Cote D'Ivoire (của Ivory Coast) và Sonatel (của Senegal) vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index.

Kết quả đảo danh mục hàng quý đợt tháng 11/2016 của MSCI Frontier Markets Index

3 co phieu Viet Nam vao ro MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes - Anh 1

Như vậy, sau đợt tái cơ cấu danh mục thứ 4 của năm 2016, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index – chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF – tăng 6 lên 124 mã, trong đó có 9 cổ phiếu của Việt Nam gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID và VNM.

Được biết, 9 cổ phiếu này làm nên thành phần của MSCI Vietnam Index – chỉ số đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chi tiết 9 cổ phiếu trong danh mục MSCI Vietnam Index tại ngày 31/10/2016

3 co phieu Viet Nam vao ro MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes - Anh 2

3 co phieu Viet Nam vao ro MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes - Anh 3

Nguồn: MSCI

MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes thêm 3 cổ phiếu VIệt Nam

Cũng tại kỳ đảo danh mục này, một chỉ số khác thuộc bộ chỉ số thị trường mới nổi của MSCI là MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes thêm 13 cổ phiếu. Đặc biệt trong đó có 3 cổ phiếu của Việt Nam là NTP, VSC và VHC. 10 cổ phiếu còn lại bao gồm Sodep Marsa Maroc (của Morocco), Grupo Supervielle B Adr (của Argentina), Asiri Hospitals HLDGS (của Sri Lanka), Albaraka Banking Group (của Bahrain), Acme Laboratories (THE) (của Bangladesh), Boa Cote D'Ivoire (của Ivory Coast), Bollore Africa Logistics (của Ivory Coast), Total Cote D'Ivoire (của Ivory Coast), Boa Burkina Faso (của Burkina Faso) và Onatel Burkina Faso (của Burkina Faso).

Đồng thời, MSCI loại 12 mã bao gồm Bank of Jordan (của Jordan), Invest Bank (của Jordan), Pampa Energia Adr (của Argentina), Aitken Spence & Co (Của Sri Lanka), Aes Barka (của Oman), Al-Anwar Ceramic Tile Co (của Oman), Orion Pharma (của Bangladesh), Prime Bank (Bangladesh), Kenya Power & Lighting (của Kenya), Soc Tunis D Assur Reassr (của Tunisia) và Ste Tunisienne De Banque (của Tunisia). Trong đó, Bank of Jordan (của Jordan), Pampa Energia Adr (của Argentina) được chuyển sang MSCI Frontier Markets Index.

Kết quả đảo danh mục tháng 11/2016 của MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes

3 co phieu Viet Nam vao ro MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes - Anh 4

3 co phieu Viet Nam vao ro MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes - Anh 5

3 co phieu Viet Nam vao ro MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes - Anh 6

Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI là ngày 09/02/2017 theo giờ CEST, tức rạng sáng ngày 10/02/2017 theo giờ Việt Nam.

Tại kỳ đảo danh mục trước đó vào tháng 8/2016, MSCI Frontier Markets Index thêm mới 3 cổ phiếu (trong đó có VNM của Việt Nam) vào danh mục MSCI Frontier Markets Index nhưng loại tới 2 mã; còn MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes loại 1 nhưng không thêm cổ phiếu nào./.

* Xem thông tin chi tiết về MSCI Vietnam Index tại ngày 31/10/2016

* Xem thông tin chi tiết về MSCI Frontier Markets Index tại ngày

* Xem thông tin chi tiết về MSCI Frontier Markets 100 Index tại ngày 31/10/2016