VOV.VN-Tuyến đường sắt dự kiến dài 134km, với ga đầu là ga Tân Kiên, TP HCM và ga cuối là cảng Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Đại diện 2 cơ quan ký biên bản ghi nhớ sáng 12/11 tại TP HCM. Ảnh: Hữu Công/VNE

Hôm nay (12/11), tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện khoa học và công nghệ Phương Nam và Tập đoàn EDES Hoa Kỳ đã ký kết bản ghi nhớ (MOU) hợp tác đầu tư hệ thống đường sắt thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ. Tổng vốn đầu tư của dự án là khoảng 3,6 tỷ USD theo hình thức BOT.

Tuyến đường sắt thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ dự kiến dài 134km, với ga đầu là ga Tân Kiên, thành phố Hồ Chí Minh và ga cuối là cảng Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Toàn tuyến sẽ có 10 ga trên địa bàn năm tỉnh của miền Tây.

Đây là hệ thống đường sắt công nghệ cao, cấp đường sắt cấp 1, là tuyến đường sắt đôi, bao gồm khổ đường sắt 1,435 mm, tốc độ trên 200km/h cho hành khách và dưới 200 km/h cho vận tải hàng hóa.

Tại các ga sử dụng hệ thống năng lượng gió và mặt trời, đây là hệ thống năng lượng chính để chạy tàu cao tốc, không sử dụng lưới điện quốc gia. Nghiên cứu Dự án đường sắt thành phố Hồ Chí Minh - Cần Thơ, Viện khoa học và công nghệ Phương Nam đưa ra các ưu điểm như rút ngắn được lộ trình hơn 30km, tiết kiệm được 900 triệu USD.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, thành viên Hội đồng khoa học, Viện khoa học và công nghệ Phương Nam, người phát ngôn của dự án nói: “Bản ghi nhớ giữa tập đoàn EDES và Viện khoa học và công nghệ Phương Nam khẳng định quyết tâm đầu tư, quyết tâm hợp tác quốc tế này sau khi được Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ. Hệ thống đường sắt đồng bằng sông Cửu Long sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu, giải quyết vấn đề giao thông vận tải, hỗ trợ cho xuất nhập khẩu...”./.

Hà Khánh/VOV- TP HCM

Đại diện 2 cơ quan ký biên bản ghi nhớ sáng 12/11 tại TP HCM. Ảnh: Hữu Công/VNE