Hơn 3.000 thường dân ở các quận đông Aleppo đã được sơ tán ra khỏi khu vực sau khi quân đội Syria và các đồng minh tiến vào khu vực.

Vào ngày 27/11, sau khi quân đội Syria phối hợp với lực lượng bán quân sự Palestine Liwaa al-Quds đánh chiếm được một số quận tại phía đông Aleppo do Fatah Halab kiểm soát, hơn 3.000 người dân đã được chính phủ sơ tán khỏi khu vực bao vây.

3.000 dan o dong Aleppo duoc so tan sau khi quan doi Syria tan cong - Anh 1

Quân đội Syria đã tạo ra một lối thoát an toàn cho hàng nghìn người đang mắc kẹt tại các quận phía đông thành phố Aleppo.

Theo một quan chức quân sự cấp cao của quân đội Syria tại thành phố Aleppo, lực lượng chính phủ và các đồng minh đã tạo ra một lối thoát an toàn cho hàng nghìn người sống tại các khu dân cư phía đông thành phố Aleppo sau khi đẩy lùi hàng loạt tay súng phiến quân ra khỏi vị trí và giành quyền kiểm soát.

Trước đó theo AFP, con số người dân thoát khỏi khu đông Aleppo lên tới 10.000 người. Tuy nhiên, các nguồn tin được al-Masdar News trích dẫn khẳng định con số này chỉ vào khoảng hơn 3.000 người.

Đoạn video được đăng tải ngày 27/11 cho thấy khoảng 600 người dân tại đông Aleppo đã được quân đội Syria hỗ trợ sơ tán an toàn ra khỏi khu vực tới các vùng do chính phủ kiểm soát.

Những người dân sẽ được sơ tán đến quận Jabal Badro vừa được quân đội Syria giải phóng sau khi đánh chiếm được quận Masaken và khu nhà ở Hananou trên mặt trận đông Aleppo.

Phan Hoàng