Ban tổ chức dự kiến chọn 25 học sinh từ các học sinh Hà Nội vừa thi chung kết cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode 2016 tại Học viện STEM sáng nay, ngày 29/10 để tiếp tục tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Indonesia vào ngày 29/11/2016.

25 hoc sinh Ha Noi se sang Indonesia du thi lap trinh quoc te WeCode 2016 - Anh 1

Các học sinh tham dự chung kết cuộc thi lập trình WeCode 2016 diễn ra tại Học viện STEM có độ tuổi chủ yếu từ 9 - 14.

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Trong thời gian từ 8h - 12h hôm nay, ngày 29/10/2016, Học viện STEM - Công ty DTT Eduspec đã tổ chức chung kết cuộc thi lập trình dành cho học sinh WeCode 2016 có chủ đề “Giao thông công cộng”, với gần 60 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học Hà Nội như Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop tham gia tranh tài trong 2 hạng mục Sơ cấp và Trung cấp.

Các học sinh tham dự chung kết cuộc thi WeCode 2016 diễn ra tại Học viện STEM có độ tuổi chủ yếu từ 9 -14 tuổi. Cũng như các năm trước, thí sinh tham gia cuộc thi thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch để thiết kế trò chơi games, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình.

Năm nay, chủ đề cuộc thi là “Giao thông công cộng” (Public Transport), theo đó thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình với chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng và cần thiết kế về các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories). Cũng theo quy định, các sản phẩm lập trình của học sinh thể hiện các ý tưởng của các em về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

25 hoc sinh Ha Noi se sang Indonesia du thi lap trinh quoc te WeCode 2016 - Anh 2

Giải Nhất hạng Sơ cấp cuộc thi lập trình WeCode 2016 đã thuộc về em Nguyễn Trần Thùy Chi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Thông tin mới nhất từ Ban tổ chức chung kết WeCode 2016 cho hay, kết quả chung cuộc, ở hạng Sơ cấp, 3 giải cao nhất đều thuộc về học sinh khối lớp 4 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, trong đó học sinh đạt giải Nhất là em Nguyễn Trần Thùy Chi, giải Nhì thuộc về em Nguyễn Hoàng Anh và giải Ba được trao cho em Trần Đức Hiếu.

Ở hạng Trung cấp, em Ngô Thế Anh, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi; 2 giải Nhì đã được trao cho hai em học sinh Nguyễn Ngọc Hiền Minh và Đặng Quang Minh đến từ các trường Nguyễn Tất Thành và Vinschool; 3 giải Ba hạng trung cấp đã thuộc về các em Nguyễn Đoàn Trúc Lâm, Nguyễn Quang Đăng và Đinh Kim Sơn hiện đang là học sinh tại các trường Vinschool, FPT và Nguyễn Trường Tộ.

Bên cạnh đó, đã có 7 học sinh giành giải Khuyến khích hạng Sơ cấp vào 10 học sinh được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích ở hạng Trung cấp.

25 hoc sinh Ha Noi se sang Indonesia du thi lap trinh quoc te WeCode 2016 - Anh 3

Em Ngô Thế Anh, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã xuất sắc giành giải Nhất hạng Trung cấp cuộc thi lập trình WeCode 2016.

Lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra vào ngày 5/11 tới tại Ngày hội Robothon quốc gia 2016 được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trao đổi với ICTnews, đại diện Ban tổ chức cho biết, dự kiến sẽ lựa chọn khoảng 25 học sinh từ các em học sinh Hà Nội vừa tham dự chung kết cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode 2016 tại Học viện STEM để tham gia tranh tài cùng học sinh các nước ASEAN trong cuộc thi lập trình quốc tế sẽ diễn ra tại Indonesia vào ngày 19/11 tới.

Năm ngoái, cuộc thi lập trình quốc tế dành cho học sinh WeCode 2015 chủ đề “An ninh mạng” (Cyber Security), được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia với 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Phillippines. Trong đó, đoàn Việt Nam có 14 học sinh chia thành 8 đội (2 cá nhân, 6 đội thi mỗi đội gồm 2 học sinh) đến từ trường Tiểu học Vinschool và Trường THCS FPT.

Trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi quốc tế WeCode này, các học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích ấn tượng : giành được 3 giải thưởng gồm 1 giải Nhất hạng mục Cao cấp dành cho giải “Thiết kế game sáng tạo nhất” thuộc về học sinh Vũ Duy Hiếu của trường THCS FPT; 2 giải đồng đội ở hạng Sơ cấp và Trung Cấp lần lượt thuộc về các học sinh Nguyễn Hà My, Phạm Phương Linh của Trường Tiểu học Vinschool và Nguyễn Quang Đăng, Lê Gia Bảo của trường THCS FPT.

Vân Anh