* Lễ hội Các-na-van nhiệt đới Pa-ri 2014 diễn ra tại quảng trường Lê-ông Blum ở trung tâm thủ đô Pa-ri. Đội cồng chiêng dân tộc Ba Na đến từ huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum tham gia lễ hội với những điệu múa chim công ấn tượng, những bộ trang phục cầu kỳ, rực rỡ trên nền nhạc sôi động...

* QH Cu-ba tổ chức phiên họp cùng các quan chức cấp cao khác trong Chính phủ, thảo luận về các biện pháp khắc phục khó khăn, tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cu-ba vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2014 từ 2,2% xuống 1,4%.

* Lực lượng cảnh sát quốc gia In-đô-nê-xi-a (POLRI) cho biết, POLRI đã triển khai hơn 254.000 người để bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử tổng thống của nước này sẽ diễn ra ngày 9-7 tới. Tại thủ đô Gia-các-ta, POLRI triển khai 30.000 cảnh sát.

* Bộ trưởng Ngoại giao Anh U.Ha-gơ hôm nay đi thăm Ấn Độ hai ngày để hội đàm với các nhà lãnh đạo nước này về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

* Đảng Nhân dân Pa-ki-xtan (PPP), đảng đối lập chính ở Pa-ki-xtan, bày tỏ sự phản đối với Đại sứ Mỹ tại I-xla-ma-bát về thông tin Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) tiến hành hoạt động do thám PPP trong năm 2010 khi đảng này đang cầm quyền.

* Một tòa án Ai Cập kết án thủ lĩnh tinh thần tối cao M.Ba-đi của phong trào Anh em Hồi giáo (MB) cùng 36 người Hồi giáo khác tù chung thân, đồng thời tử hình 10 người vì tội kích động bạo lực và sát hại hai người trong các hoạt động biểu tình hồi tháng 7-2013.

* Thượng viện Mê-hi-cô thông qua gói dự luật cải cách lớn liên quan ngành viễn thông nhằm ngăn chặn tình trạng độc quyền trong các lĩnh vực truyền hình, điện thoại di động và in-tơ-nét tốc độ cao. Dự luật cần được Hạ viện thông qua mới có hiệu lực.

* Tại Ấn Độ, bức tường của một nhà kho ở quận Ti-ru-va-lu, bang Ta-min, miền nam Ấn Độ, bị sập do mưa lớn làm ít nhất 11 người chết.

* Tại Kê-ni-a, ít nhất 18 người chết và nhiều ngôi nhà bị đốt cháy khi các tay súng không rõ danh tính mở các cuộc tiến công các điểm dân cư ở tỉnh La-mu và Ta-na Ri-vơ của nước này.

* Đụng độ vũ trang xảy ra giữa bộ lạc Ma-li-y-a và Ri-dai-gát tại khu vực An Pha-đu thuộc bang Đông Đa-phơ, Xu-đăng, làm ít nhất 18 người chết và hàng chục người bị thương.

* Một cuộc đụng độ giữa các tay súng bị tình nghi của tổ chức An Kê-đa và lực lượng an ninh của A-rập Xê-út xảy ra tại vùng biên giới với Y-ê-men làm ít nhất 10 người chết, trong đó có năm tay súng nổi dậy.

* Tại Ni-giê-ri-a, quân đội Ni-giê-ri-a tiêu diệt hơn 50 tay súng Bô-cô Ha-ram trong cuộc giao tranh với lực lượng khủng bố này ở thị trấn Dam-boa của tiểu bang Bô-nô thuộc miền bắc nước này.

* Thủ tướng Bồ Đào Nha P.Cô-e-lu thừa nhận ngân sách quốc gia đang "rất khó khăn" và kêu gọi thỏa hiệp trong xã hội nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp đang ở mức cao và tỷ lệ sinh thấp tại nước này.

* Chính phủ Hy Lạp buộc các nhân viên thuộc Tập đoàn điện lực công (PPC) của nhà nước ngừng đình công và trở lại làm việc bằng cách ban hành "sắc lệnh động viên dân sự", một động thái thường được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp của quốc gia.

* Tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương của Trung Quốc, xảy ra sự cố nổ khí tại một mỏ than làm 20 người bị mắc kẹt. Công tác cứu hộ đang được tiến hành.

* Quân đội I-xra-en bắt giữ một người tình nghi giúp đỡ những kẻ bắt cóc và giết hại ba thiếu niên I-xra-en ở TP Hê-brôn thuộc Bờ Tây hôm 12-6 vừa qua. Hiện, hai kẻ tình nghi chủ mưu thực hiện vụ bắt cóc đang bị truy lùng.