(Công lý) - Ngày 13/4, TAND huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với 2 bị cáo Trương Minh Tú (26 tuổi) và Nguyễn Nhật Trượng (28 tuổi) cùng ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, về tội “cướp giật tài sản”.

Theo cáo trạng, cuối năm 2014 đến tháng 5/2015, 2 bị cáo này dùng xe mô tô chạy vào những vùng nông thôn để thực hiện hành vi cướp tài sản của người đi đường.

Tính đến thời điểm bị bắt cả hai đối tượng trên đã thực hiện trên 34 vụ cướp giật, với tổng giá trị tài sản trên 225 triệu đồng. Được biết Tú và Trượng là những thanh niên không có nghề nghiệp và đã có tiền án.

23 nam tu cho hai doi tuong gay ra 34 vu cuop giat - Anh 1

Bị cáo Trương Minh Tú và Nguyễn Nhật Trượng

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của 2 bị cáo ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho quần chúng nhân dân.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Tòa tuyên phạt Nguyễn Nhật Trượng 09 năm tù, Trương Minh Tú 14 năm tù giam. Đồng thời Tú và Trượng bồi thường trên 27 triệu đồng cho 04 bị hại; riêng Tú phải bồi thường 164 triệu đồng cho 27 bị hại.