ICTnews - Sáng 19/9, ngày hội phần mềm tự do nguồn mở Software Freedom Day 2015 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 2000 sinh viên CNTT.

2000 sinh vien cong nghe tham du Software Freedom Day 2015 - Anh 1

Các sinh viên tham dự Software Freedom Day 2015 có thêm nhiều cơ hội việc làm

Software Freedom Day 2015 với chủ đề ngày hội việc làm và nghề nghiệp với phần mềm nguồn mở được tổ chức dành cho sinh viên CNTT, các lập trình viên và quản trị mạng.

Ngày hội tự do cho phần mềm (hay còn gọi là ngày hội phần mềm tự do nguồn mở) Software Freedom Day là sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ 7 tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm trên toàn thế giới.

Năm nay, sự kiện Software Freedom Day 2015 do Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp với các đơn vị thành viên của ĐHQGHN tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với chủ đề “Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với phần mềm nguồn mở”. SFD 2015 được xem là sự kiện lớn và là cơ hội giao lưu và kết nối giữa cộng đồng nguồn mở, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các lập trình viên, chuyên gia quản trị mạng và sinh viên đang theo học chuyên ngành CNTT tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam.

2000 sinh vien cong nghe tham du Software Freedom Day 2015 - Anh 2

IMG_8335.jpg

Ngày hội SFD 2015 và các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện này hướng đến đối tượng sinh viên và câu chuyện hướng nghiệp. Theo đó, trong ngày hôm nay, các học sinh, sinh viên, những người mới khởi nghiệp sẽ được nghe các bài chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và các điển hình thành công từ nguồn mở uyên gia về phần mềm nguồn mở của các chuyên gia về phần mềm nguồn mở hàng đầu tại Việt Nam

Đây cũng sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước. Các sinh viên CNTT, lập trình viên tham gia sự kiện cũng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hay khởi nghiệp của mình từ các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong, ngoài nước hiện nay.

Sự kiện dự này thu hút hơn 2.000 lập trình viên, kỹ sư quản trị mạng và sinh viên chuyên ngành CNTT, các doanh nghiệp CNTT, các học viện, đơn vị đào tạo và các đơn vị tuyển dụng uy tín tham dự.