Có người từng nói, nữ đồng nghiệp chính là bóng dáng người phụ nữ quan trọng thứ tư trong cuộc đời một người đàn ông trưởng thành và đó là sự thật. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam sắp tới, bạn có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây để tạo cho những “người phụ nữ quan trọng ấy” có một ngày kỷ niệm ý nghĩa.

Những bất ngờ chờ đón ngay tại cửa

Hãy tạo dấu ấn cho ngày quan trọng này từ những giây phút đầu tiên: khi những đồng nghiệp nữ của bạn bước ra khỏi nhà. Còn gì có thể khiến họ bất ngờ và xúc động hơn khi thấy có sẵn một chiếc xe đang đợi, đón họ đến nơi làm việc của mình? Và không chỉ là một chuyến xe đưa đón đến công sở thông thường, bạn còn có thể mang đến cho họ sự quan tâm, trân trọng với những bông hoa, món quà và thiệp viết tay được đặt sẵn trên xe. Chắc hẳn những người phụ nữ của bạn sẽ xúc động và ấn tượng với sự chuẩn bị chu đáo của cánh mày râu nơi công sở.

Bạn có thể tự mình lái xe hoặc sử dụng dịch vụ xe đưa đón như gọi những chiếc xe Uber để đồng hành mang lại những trải nghiệm ấm áp cho những đồng nghiệp nữ trong dịp đặc biệt này.

20 thang 10: Bat ngo nao cho nu dong nghiep - Anh 1

Những cử chỉ, lời nói trân trọng hay món quà, hành động bí mật

Nhiều người phụ nữ thường phàn nàn rằng, những đồng nghiệp nam tạo cho họ cảm giác không tốt khi nói chuyện quá thoải mái hoặc quá tạo khoảng cách trong giao tiếp hằng ngày.

Chính vì điều này mà cánh mày râu nơi công sở cần phải nhớ, hãy tạo cho họ cảm giác quan tâm, tôn trọng trong lời nói qua những lời chúc và cả những cuộc nói chuyện trong ngày. Bạn sẽ không muốn những ấn tượng tốt đẹp bạn tạo ra với chuyến xe Uber bị phá hỏng bởi lời nói không khéo léo của mình như mọi ngày chứ?

Còn đối với những anh chàng không tự tin vào khả năng ăn nói của mình có thể chọn cách tặng những món quà bí mật, tạo ra những dấu ấn riêng cho mình qua cử chỉ giao tiếp. Dù là chọn cách nào, việc để ý và quan tâm thực sự sẽ giúp cho những nữ đồng nghiệp cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng của bạn.

20 thang 10: Bat ngo nao cho nu dong nghiep - Anh 2

Một bữa tiệc thân mật, ý nghĩa

Không thể thiếu trong bất kì dịp vui nào đó là một bữa tiệc với nhiều người tham dự. Tuy nhiên bạn đừng chuẩn bị bữa tiệc một cách “công nghiệp” khi thuê làm hoặc mua đồ ăn sẵn.

Bạn hãy thử tham gia khâu chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất từ cách bài trí, chọn lựa đồ đến nấu nướng và dọn dẹp. Tùy vào khả năng của bạn mà có thể tham gia vào những khâu chuẩn bị khác nhau, dù có không hoàn hảo như thuê một đội chuyên nghiệp làm nhưng chút “lóng ngóng” khi bạn trực tiếp tham gia làm sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên làm mới bữa tiệc, tránh tạo sự dập khuôn nhàm chán khi các bữa tiệc của công ty đều giống nhau và cả bữa tiệc tôn vinh những người phụ nữ cũng không có điểm nhấn. Bạn có thể thay đổi bằng cách lựa chọn không gian tổ chức khác, chú trọng vào bài trí tạo hiệu ứng thì giác tốt hơn, thêm các hoạt động giải trí mang tính cá nhân và tương tác nhiều …

20 thang 10: Bat ngo nao cho nu dong nghiep - Anh 3

Sau bữa tiệc, bạn có thể sắp xếp những chiếc Uber đưa họ về tận nhà, tất cả điều này đều giúp bạn có một bữa tiệc được chị em trong công ty “không ngớt lời khen ngợi”, góp phần tạo nên ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam đầy ý nghĩa.

Thu Huyền