Ngày 12/11, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Ngô Tuấn Hùng (SN 1990 ngụ quận 6, TP HCM) mức án 18 năm tù về tội giết người, 2 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 20 năm tù.

Theo cáo trạng, 2/9/2012, Hùng điều khiển xe gắn máy chở bạn gái Lâm Hồng Tuyền cùng nhóm bạn đi chơi ở biển Cần Giờ, TP HCM. Chiều cùng ngày, Hùng chở Tuyền cùng nhóm bạn đi về trên đường Rừng Sác thuộc khu vực ấp Bình An, xã Bình Khánh thì xảy ra cự cãi với một nhóm thanh niên khác. Sự việc sau đó đã được giải quyết, nhóm Hùng tiếp tục đi về phía phà Bình Khánh để về nhà.

Lúc này, Trần Vạn Trí Thức và Võ Tuấn Anh đang ngồi uống rượu tại quán gần đó hay tin có nhóm thanh niên quậy phá liền lấy xe gắn máy đuổi theo. Khi gặp nhóm Hùng, Thức liền điều khiển xe chạy lên dùng chân đạp vào xe gắn máy của một thành viên trong nhóm Hùng nhưng người này tránh được. Liền sau đó, Thức cho xe chạy song song với xe Hùng và nói “Tụi bây ở đâu đến đây mà bố láo” thì Hùng trả lời “Chắc anh nhầm người rồi, tụi em mới đến đây lần đầu, có gì cho tụi em xin lỗi” nhưng Thức không nghe. Sau đó, Thức tiếp tục cho xe chạy lên và chặn đầu xe của Hùng làm Hùng thắng gấp, bị ngã xe. Ngay tức thì, Hùng đứng dậy lấy con dao xếp mang theo đâm liên tiếp vào lưng Thức tử vong. Sau khi gây án, Hùng lấy xe gắn máy của Thức bỏ chạy về phà Bình Khánh thì bị lực lượng công an xã Bình Khánh bắt giữ.

Với hành vi trên, trước đó cáo trạng chỉ truy tố Hùng về tội giết người. Vụ án, sau đó bị TAND TP HCM trả hồ sơ để điều tra thêm về hành vi lấy xe của nạn nhân. Lần này, VKS ra cáo trạng mới và truy tố Hùng cả hai tội danh như đã nêu trên