Nhiều khả năng Tottenham và Manchester City (Man City) sẽ duy trì được thành tích bất bại tại Premier League sau cuộc đại chiến giữa họ vào đêm nay trên sân White Hart Lane.

20 gio 15 hom nay, TRUC TIEP Tottenham - Man City - Anh 1

Man City sẽ không có sự phục vụ của De Bruyne

Tottenham gặp Man City cũng là cuộc so tài giữa 2 trong số những HLV hàng đầu thế giới, là cuộc chiến giữa 2 triết lý bóng đá hoàn toàn trái ngược.

Cách làm khác nhau nhưng cùng chung mục đích là xây dựng mình thành những CLB hàng đầu thế giới. Muốn vậy, họ cần kết quả, cần danh hiệu mà ngoài tiềm lực của CLB, chất lượng cầu thủ thì phong cách chơi bóng đóng vai trò rất quan trọng. Ở điểm này, cũng có nhiều khác biệt giữa Tottenham và Man City.

Đều thiên về tấn công, nhưng trong khi Tottenham thích gây sức ép mạnh mẽ và liên tục với sự hung hăng, đeo bám quyết liệt cùng cách chơi bóng trực tiếp thì Man City tạo sức ép bằng khả năng kiểm soát bóng với sự di chuyển linh hoạt của các cầu thủ cùng hàng phòng ngự dâng cao. Cách chơi của Tottenham có thể khiến Man City không có nhiều bóng, nhưng ngược lại, kiểu chơi của “The Citizens” có thể khiến “Spurs” không tạo được đúng cường độ sức ép mà họ muốn.

20 gio 15 hom nay, TRUC TIEP Tottenham - Man City - Anh 2

Man City đang có chuỗi 6 trận toàn thắng ở Premier League

Chỉ tiếc rằng cả 2 bên đều không thể tung ra sân đội hình mạnh nhất khi Tottenham vắng Kane, còn Man City thiếu Kompany, De Bruyne và Nolito. Sự thiệt hại của Man City là nghiêm trọng hơn, nhưng lực lượng của họ có đủ chiều sâu để lấp đầy khoảng trống.

Không ít chuyên gia nghiêng phần thắng về Tottenham khi tin rằng lối chơi của họ có thể khai thác được những điểm yếu của Man City, nhất là khi “The Citizens” thường sa sút trong hiệp 2. Tuy nhiên, khi Aguero và Sterling đang bùng nổ dưới sự dẫn dắt của HLV Guardiola thì Man City hoàn toàn có khả năng tránh được thất bại.

Thanh Niên Online