Một tài khoản đã sử dụng hình ảnh điển trai của nhà thiết kế trẻ. Facebook giả này còn "tán đổ" hơn 20 cô gái trong suốt 5 năm.

Theo The Daily Mail, Jon Will Chambers phát hiện mình bị giả danh trên Facebook sau khi nhận được email từ cô gái lạ. Người này khẳng định cô đã nói chuyện với anh qua mạng, dù bên ngoài anh có tên khác.

Jon Will Chambers cho hay, ảnh của anh bị sử dụng cho một tài khoản Facebook giả mạo để lừa hơn 20 cô gái.

Trong 5 năm qua, những hình ảnh trên Facebook cá nhân và My Space của nhà thiết kế đồ họa 22 tuổi này được đăng tải trên trang cá nhân David Jones.

David Jones gửi hàng trăm email làm quen, tham gia các diễn đàn và trang web hẹn hò để "tán gái" bằng thơ với những lời lẽ đường mật.

Các cô gái đều nghĩ người trong ảnh là bạn trai của mình.

Hơn 20 cô gái bao gồm trẻ vị thành niên đã bị lừa. Họ tin rằng mình cùng người đàn ông trong ảnh đang yêu nhau. Khi Jon gặp trực tiếp các nạn nhân, không ai ngờ anh và bạn trai của họ là hai người khác nhau.

Sự thật sáng tỏ khi một phụ nữ hack Facebook của David Jones. Nhờ đó, cô phát hiện ra thủ phạm là người đàn ông 65 tuổi, đã có vợ, quốc tịch Anh, hiện sống tại Tây Ban Nha.

Lúc bị bắt, Jones thú nhận mình cô đơn, buồn bã và có vấn đề về tâm thần.

(Ảnh minh họa).

Sự việc này được Jon Will Chambers gửi Action Fraud - Trung tâm trình báo hành vi lừa đảo của Anh. Tuy nhiên, tài khoản giả mạo vẫn tồn tại trên Facebook.