QĐND Online – Đã có 20 chuyên đề toán bồi dưỡng học sinh chuyên PTTH được gửi đến Hội nghị liên kết bồi dưỡng học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên vào sáng 14-4, tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Tham dự Hội nghị có đại biểu ngành giáo dục của 9 tỉnh, thành phố gồm: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kom Tum. Đây là lần đầu tiên Sở giáo dục đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các trường trong khu vực tổ chức với mục đích để cải thiện số lượng, chất lượng đối với học sinh.

Đồng chí Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm vừa qua chất lượng giáo dục của khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên vẫn còn khiêm tốn so với một số khu vực trong cả nước, chưa đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của xã hội. Việc tổ chức Hội nghị liên kết bồi dưỡng học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ góp phần tạo bước đột phá nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là trong phát hiện và tuyển chọn học sinh xuất sắc tham dự các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, thi olympic trong khu vực vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: Công Minh