Ngày 3/11, 20,1 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần (CTCP) Xuân Hòa (MCK: XHC) chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 201 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.300 đồng/cổ phiếu.rn

20,1 trieu co phieu CTCP Xuan Hoa giao dich tren UPCoM - Anh 1

Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam trước đây là Xí nghiệp Xe đạp Xuân Hòa, được thành lập từ năm 1980 trực thuộc Sở Công nghiệp Hà Nội. Năm 1996, XHC tham gia cùng 2 công ty Nhật Bản góp vốn thành lập công ty liên doanh TAKANICHI – VIETNAM (nay đổi thành công ty TNHH TOYOTA BOSHOKU Hà Nội). Năm 2015, Công ty thực hiện CP hóa và chuyển đổi thành CTCP Xuân Hòa Việt Nam. Các cổ đông nắm giữ trên 5% vốn điều lệ của công ty gồm UBND TP Hà Nội nắm giữ 40,08%, CTCP đầu tư VAC Việt Nam nắm giữ 27%, một cổ đông cá nhân nắm giữ 5,19%.
Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty chủ yếu tập trung vào lĩnh vực sản xuất, và kinh doanh trang thiết bị văn phòng, trường học, bệnh viện như các sản phẩm bàn ghế, giường tủ, đồ văn phòng,… Một số công trình tiêu biểu lắp đặt sản phẩm của XHC như phòng họp Diên Hồng tòa nhà Quốc hội, tòa nhà Bộ Tài chính, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội… Đây là thế mạnh nhất hiện nay của công ty, đặc biệt là về sản xuất nội thất, gia công cơ khí.
Ngoài ra, XHC cũng được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về tư vấn, thiết kế và sản xuất trang thiết bị nội thất. Trong thời gian tới, công ty tập trung vào đầu tư công nghệ, dây chuyền máy móc hiện đại để cho ra các sản phẩm văn phòng mới nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty theo xu hướng hiện đại, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, XHC cũng đặt mục tiêu đầu tư xây dựng hệ thống marketing và phát triển kênh phân phối sản phẩm hiện đại, rộng khắp để sản phẩm dễ dàng tiếp cận với người mua.
Năm 2016, doanh thu thuần của công ty này đạt 435 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 33,2 tỷ đồng. Năm 2017, mục tiêu mà DN này đặt ra là doanh thu thuần 460 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 35,6 tỷ đồng.