Ngân hàng Tesco Bank vừa tạm ngưng các giao dịch ngân hàng trực tuyến sau khi những kẻ lừa đảo ăn cắp tiền từ 20.000 tài khoản khách hàng.

20.000 tai khoan Tesco Bank bi danh cap tien - Anh 1

Reuters

Theo CNN, mảng ngân hàng của chuỗi siêu thị lớn nhất nước Anh cho hay có 40.000 tài khoản bị ảnh hưởng trong “hoạt động tội phạm trực tuyến” xảy ra cuối tuần qua, song tiền chỉ bị đánh cắp từ một nửa số tài khoản trên. Tesco đình chỉ các giao dịch trực tuyến với các tài khoản séc hiện tại như biện pháp phòng ngừa.

Ngân hàng không tiết lộ bao nhiêu tiền bị đánh cắp từ hàng chục ngàn tài khoản trên song các khách hàng sử dụng diễn đàn hỗ trợ trực tuyến của Tesco thông báo rằng tổng số tiền lên đến hàng ngàn bảng Anh đã biến mất khỏi tài khoản của họ.

Tesco Bank hy vọng sẽ hoàn lại được tiền cho khách hàng trong 24 giờ. Một số khách hàng gặp khó khi liên lạc với Tesco Bank và phàn nàn rằng thương hiệu siêu thị lớn không trả lời điện thoại trên các phương tiện truyền thông xã hội.

“Tôi có hai tin nhắn và email gửi đến nhóm giải quyết gian lận. Tôi giữ máy hơn 45 phút và bị cúp máy”, một khách hàng viết trên Twitter. Một khách hàng khác thì phàn nàn trong diễn đàn: “Nói chuyện với Tesco sau 1 tiếng 20 phút chờ máy, như những người khác, tôi đang đợi được gọi lại và chưa có dấu hiệu nào về 2.400 bảng Anh của tôi hôm nay”.

Tesco Bank có gần 8 triệu khách hàng và 8,1 tỉ bảng Anh, tương đương 10 tỉ USD, trong các tài khoản gửi tiết kiệm.

Thu Thảo