Trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên, HLV Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam không đặt nặng mục tiêu thắng,thua mà quan trọng là đội sẽ thể hiện như thế nào trong giai đoạn đầu tập trung chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Phát biểu trước báo giới, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội hình ông sử dụng trong trận đấu gặp đối thủ CHDCND Triều Tiên sẽ là sự kết hợp giữa những cầu thủ giàu kinh nghiệm với những cầu thủ trẻ. Cùng với đó HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng cho biết, lối chơi của đội tuyển trong thời gian tới sẽ ưu tiên sử dụng bóng ngắn, ban bật nhanh. Đây chính là lý do mà trong những ngày tập trung vừa qua các buổi tập của đội tuyển đều hướng về lối chơi mà ông thầy người gốc Hà Tĩnh đã vạch sẵn từ trước.

18h00 ngay 6/10, Viet Nam - Trieu Tien: Thuoc thu hang nang - Anh 1

CHDCND Triều Tiên sẽ là thuốc thử hạng nặng với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong lối chơi của mình, vai trò của các tiền vệ là vô cùng quan trọng. Nhiều khả năng ở trận gặp Triều Tiên, HLV Hữu Thắng sẽ cho sử dụng ngay từ đầu bộ đôi cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài gồm Xuân Trường và Tuấn Anh. Trong khi đó, Ngô Hoàng Thịnh sẽ là người ‘dọn dẹp’ sau lưng bộ đôi cầu thủ của HAGL. Ngoài vị trí tiền vệ phòng ngự và trung tâm, hai cầu thủ chạy cánh cũng sẽ quan trọng không kém. Hiện hai vị trí này đang khiến HLV Hữu Thắng đau đầu vì chưa tìm ra được phương án khả dĩ. Nhưng rất có thể sẽ do Văn Toàn và Thanh Trung đảm nhận. Trong khi đó trên hàng công, Công Vinh nghiễm nhiên chiếm một suất đá chính.

Tuy vậy, sẽ không dễ để đội tuyển Việt Nam có thể dễ dàng thi triển được lối chơi của mình, bởi đội tuyển CHDCND Triều Tiên là đối thủ “không phải dạng vừa” ở châu lục. Hơn thế nữa theo như phát biểu của HLV trưởng đội tuyển CHDCND Triều Tiên thì dù đây chỉ là trận giao hữu nhưng các cầu thủ của ông sẽ đá “thật”. Tại cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu, HLV Jorn Andersen đã nói: “kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Triều Tiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hợp đồng “thử việc” của ông với Liên đoàn bóng đá Triều Tiên”.

Dù mới chỉ trải qua 5 tháng dưới triều đại của HLV người Na Uy Jorn Andersen, đội tuyển Triều Tiên đã có những thay đổi trong cách chơi. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Triều Tiên cầm hòa Iraq và thắng UAE 2-0 ở 2 trận giao hữu hồi tháng 8. Nhưng nếu để thua đối thủ dưới cơ như đội tuyển Việt Nam, có thể HLV Andersen sẽ không được xem xét ký hợp đồng chính thức sau tháng 12 tới đây. Chính vì vậy HLV Andersen đã triệu tập tất cả những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Triều Tiên thời điểm hiện tại, trong đó lực lượng nòng cốt là các cầu thủ từng cùng đội tuyển U23 Triều Tiên giành huy chương Bạc tại ASIAD 2014. Đáng chú ý nhất là bộ đôi "trọng pháo" trên hàng công gồm Pak Kwang Ryong và Jong Il Gwan.

Q.Đ