Hai bé gái song sinh người Nigeria đã được tách rời thành công tại Bệnh viện nhi Le Bonheur ở Memphis (Tennessee, Mỹ) trước ngày sinh nhật một tuổi.

Miracle và Testimony Ayeni được sinh ra tại bệnh viện địa phương ở Enugu, Nigeria, với phần xương chậu dính liền. Ngay lập tức hai bé gái được chuyển đến một bệnh viện chuyên khoa ở Enugu trước khi được đưa tới Bệnh viện Đại học Lagos để điều trị đến tháng 6.

18 gio phau that tach roi cap song sinh dinh lien xuong chau - Anh 1

Hình ảnh của Miracle và Testimony Ayeni trong vòng tay cha mẹ trong một chuyến bay hồi tháng 6. Ảnh: Flyarikair/Instagram.

Cha mẹ của hai cô bé đã mất nhiều công sức tìm kiếm bệnh viện tại Nigeria có đủ trình độ tách rời cặp song sinh. Tuy nhiên mọi nỗ lực không đem lại kết quả khả quan.

May mắn, Hãng hàng không Nigeria Arik Air đã tài trợ chuyến bay miễn phí từ Nigeria tới Mỹ để gia đình hiện thực hóa ước mơ được nhìn thấy hai con trong cơ thể nguyên vẹn, bình thường.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, họ đã nhờ tới sự giúp đỡ của Bệnh viện nhi Le Bonheur (Mỹ) và nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các bác sĩ nhằm thay đổi cuộc sống của hai bé gái. Cặp song sinh này đã trải qua 18 giờ trong phòng phẫu thuật để có được hình hài nguyên vẹn trước ngày sinh nhật một tuổi.

18 gio phau that tach roi cap song sinh dinh lien xuong chau - Anh 2

Cặp song sinh này chào đón sinh nhật 1 tuổi vào ngày thứ 16/11, một tuần sau khi ca phẫu thuật thành công. Ảnh: Le Bonheur Children's Hospital.

Ca phẫu thuật này diễn ra vài tuần sau khi cặp song sinh dính liền phần đầu từ Illinois được tách rời tại Bệnh viện Montefiore, New York, Mỹ. Quá trình phẫu thuật kéo dài 27 giờ. Hiện tại cả hai bé trai đang hồi phục và có dấu hiệu phát triển nhanh chóng.

Nguyễn Thao